'จักรทิพย์'สั่งกวาดล้างอาชญากรรมรับเลือกตั้งส.ส.


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.62- พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการรักษาความปลอดภันในการเลือกตั้ง ส.ส.ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยให้ตรวจสอบ สืบสวนหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ สำหรับภารกิจการรับสมัคร ส.ส. และเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.62   โดยให้บังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเคร่งครัด พร้อมทั้งระดมกวาดล้างอาชญากรรม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด กฎหมายที่เกี่ยวกับการเข้าเมือง และให้ติดตามเรื่องการคมนาคมในพื้นที่ที่อาจมีผลกระทบกับการเลือกตั้ง 

"ผบ.ตร.กำชับตำรวจให้ปฏิบัติตนด้วยความเป็นกลางทางการเมืองทั้งในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และส่วนบุคคล ให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบกำชับดูแลการปฏิบัติอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่องได้ ในส่วนของการร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยบุคคล ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบ ตร. ทุกกรณี"

โฆษก สตช.กล่าวว่า ในวันนี้ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้จัดให้มีการรับสมัครสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไปในวันแรกนั้น เบื้องต้นยังไม่ได้มีรับแจ้งเหตุความวุ่นวายหรือการกระทำผิดต่อกฎหมายแต่ประการใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดให้มีการเฝ้าฟังความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์