‘จรุงวิทย์’บ่ยั่น’โควิด-น้ำท่วม’เดินหน้าลุยเลือกตั้ง’อบต.’


เพิ่มเพื่อน    

6 ต.ค.64 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา  เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายก อบต.   ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และปัญหาน้ำท่วม  ที่อาจจะส่งผลต่อการรับสมัครรวมถึงการลงคะแนนการเลือกตั้ง  ว่าไม่เป็นปัญหาหรืออุปสรรค   โดยเรื่องการระบาดของเชื้อโควิด-19  กกต.ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้อยู่แล้ว เบื้องต้นทางรองเลขาธิการ กกต.ได้หารือกับทางกรมควบคุมโรค  เพื่อกำหนดมาตรการป้องกัน  ซึ่งในการรับสมัครหากพบว่ามีผู้มีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5  องศา ก็ให้แยกออก  เพราะถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง  เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปปะปนกับบุคคลที่ไม่ได้มีความเสี่ยง  จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด  โดยเฉพาะมาตรการการเว้นระยะห่าง  การสวมหน้ากากอนามัย  

“ส่วนสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่นั้น  วันนี้เป็นวันที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง อบต.จะประกาศให้มีการเลือกตั้ง   ซึ่งหลังจากประกาศแล้วหากไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้  ก็มีกฎหมายให้อำนาจสามารถขยับหรือเลื่อนและย้ายสถานที่ได้   เป็นดุลยพินิจของแต่ละ อบต. ว่าจะใช้วิธีการใด   อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายก อบต. ในวันที่ 28 พ.ย. กกต.ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง  สิ่งสำคัญต้องอย่าลืมมาตรการป้องกันส่วนบุคคลด้วย”

เมื่อถามว่าขณะนี้ได้รับรายงานเกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้งแล้วหรือไม่   โดยเฉพาะการโจมตีและลอบทำร้าย  พ.ต.อ.จรุงวิทย์  กล่าวว่ายังไม่ได้รับรายงาน  ซึ่งความผิดตามกฎหมายอาญาจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแล และตรวจสอบอยู่แล้ว  ในส่วนของ กกต.จะทำหน้าที่เกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"