ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 8 ชั้นในกรุงปารีส ดับ 10 เจ็บ 30 คาดวางเพลิง


เพิ่มเพื่อน    

เกิดเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 8 ชั้นในกรุงปารีสเมื่อคืนวันจันทร์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน และบาดเจ็บ 30 คน ตำรวจคาดเกิดจากการลอบวางเพลิง

ภาพจากหน่วยดับเพลิงปารีสเมื่อเช้ามืดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ขณะไฟกำลังลุกไหม้อาคารที่พักอาศัยบนถนนเอร์ลองเชอร์ / BSPP / AFP

    เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเอร์ลองเชอร์ในเขต 16 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส เมื่อเวลาราว 01.00 น.ของคืนวันจันทร์เข้าสู่วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ตามเวลาท้องถิ่น  โดยไฟเริ่มไหม้จากชั้น 8 ของอพาร์ตเมนต์

    กรมดับเพลิงปารีสเผยว่า ไฟไหม้ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย โดยเป็นทารก 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 30 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่บาดเจ็บ 6 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 200 คนถูกส่งเข้าดับไฟและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ โดยมีอย่างน้อย 12 คนหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า และช่วยอพยพผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์ได้ราว 50 คน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้

    เรมี ไอซ์ อัยการกรุงปารีส กล่าวจากหน้าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เมื่อเช้าวันอังคารว่า ตำรวจควบคุมตัวหญิงรายหนึ่งไว้ พร้อมเปิดเผยการสอบสวนเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ครั้งนี้ว่าเป็นคดีอาญา เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจากการวางเพลิง โดยหญิงคนนี้มีประวัติเคยเข้ารับการรักษาเนื่องจากอาการจิตเวช

    สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ก่อนหน้านี้หญิงต้องสงสัยผู้นี้พยายามจุดไฟเผารถยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน

    ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง กล่าวว่า วันนี้ฝรั่งเศสตื่นขึ้นมาพร้อมกับเรื่องโศกนาฏกรรมไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ ตนขอชื่นชมความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

    ถนนเอร์ลองเชอร์อยู่ใกล้กับสนามปาร์กเดแปร็งส์ของทีมฟุตบอลปารีส แซงต์ แฌร์แมง และสวนสาธารณะบัวส์ เดอ บูโลญ.


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'