หึ่ง! อุทยานฯยังไม่ถอย จ่อทำถนนลาดยางทั้งเส้นขึ้นเขาพะเนินทุ่ง


   

7 ก.พ.62 - นายอุทัย ตรีสุคนธ์ นักชีววิทยาและนักอนุรักษ์สัตว์ของไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Uthai Treesucon" ว่า ได้ข่าวว่า “ถนนที่จะขึ้นพะเนินทุ่ง” ซึ่งเดิมทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจะทำเป็นถนนคอนกรีตทั้งหมด แต่มีผู้คัดค้านว่าทำถนนดีๆ จะเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่า และเสียบรรยากาศป่าทึ่อุดมสมบูรณ์ซึ่งประเทศเราเหลือป่าดีๆ อยู่ไม่มากแล้ว

ตามมติที่ประชุม เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานโดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในการประชุม ได้มติว่า ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจะซ่อมถนนขึ้นเขาพะเนินทุ่งเฉพาะจุดที่ต้องซ่อม 26 จุด ถนนที่เหลือยังใช้การได้ดีจะไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น

แต่มาวันนี้ ได้ข่าวว่า จะมีการทำถนนในส่วนที่ตกลงกันไว้ว่า จะไม่มีการดำเนินการใดๆ ให้เป็นถนนลาดยางตลอดทั้งเส้น

ถ้าข่าวนี้เป็นความจริง ถือว่าทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไม่ปฎิบัติตามมติที่ประชุม

ท่านเห็นว่ามันแตกต่างกันไหม ถ้าทำถนนคอนกรีตทั้งเส้นตามที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานตั้งใจจะทำก่อนมีการคัดค้าน กับ ทำถนนลาดยางใหม่ทั้งเส้นผสมคอนกรีตในบางจุด ตามข่าวที่ปรากฏออกมาในวันนี้

ผมเห็นว่า สัตว์ป่าจะได้รับผลกระทบมากมายเท่าๆ กันทั้งถนนคอนกรีต และ ถนนลาดยางขึ้นพะเนินทุ่งตลอดทั้งเส้น


"คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์" เลขาฯ กสทช.นี่ ถ้าเป็น กกต.ละก็..........    ผมว่า เรี่ยมเลย!คือฟังท่านแจงสูตร "ยืดจ่ายค่าคลื่น" เป็น ๑๐ งวด ชนิดมีเงื่อนไขผูกมัด ให้ ๓ ค่ายมือถือฟัง วานซืน (๑๗ เม.ย.๖๒)

ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา
สิ่งสะท้อนจาก "อาจารย์เดชา"