นปช.ฝ่ายประชาธิปไตยเปิดปากแล้ว!ต้องพึ่งบุคคลมากบารมี พาประเทศพ้นความขัดแย้ง


   

8 ก.พ.62 - นายวิภูมิแถลง พัฒนภูมิไทย ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ56 พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ในฐานะแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวถึงพรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีบัญชีของพรรค ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ บ้านเมืองอย่างมาก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มากด้วยบารมี เป็นศูนย์กลางความสามัคคี ตนเชื่อว่า จะทำคนให้ที่คิดแตกต่างกลับคืนสู่ความสงบสุข สันติสุข ในสังคมทุกวันนี้ยังโกรธ เกลียดกัน อีกทั้งด้วยบุคคลิก ผู้นำประเทศตอนนี้ เต็มไปด้วยความโกรธ ไร้ซึ่งเมตตาธรรมการจะให้ประเทศขับเคลื่อน เดินต่อไปได้ ต้องมีนายกรัฐมนตรีที่มีบารมีนำความแตกต่าง นำความหลากหลาย ให้เป็นคุณต่อบ้านเมือง ไม่ใช่มุ่งหวังเอาแพ้ เอาชนะกันเพียงอย่างเดียว

"หลายคนก็อาจสงสัยแล้วเรื่องนี้จะเป็นหรือไม่เป็น ประชาธิปไตยต่อไป ความเห็นผม ความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ชาติกำเนิด แต่อยู่ที่จิตสำนึก คนเกิดที่สูง มีจิตสำนึกประชาธิปไตยมีอยู่มาก คนชั้นล่าง เกิดมามีจิตสำนึกเป็นเผด็จการก็มีมากเช่นกัน ประเด็นรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค นปช.พอทราบความอยู่บ้าง ต่างเห็นว่าประเทศเรา ต้องการบุคคลที่มีบารมี เวลานี้มีความจำเป็น เนื้อหาสูงสุดคือ ประเทศต้องสงบสุข ทุกคนต้องหันหน้าเข้าหากัน"

นายวิภูมิแถลง กล่าวต่อว่าดังนั้นคนที่มานำ มาเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าพูดตามภาษาฤาษีคือ ต้องมีตบะพรต มีเมตตาธรรม เชื่อมั่นว่า ท่านจะคลี่คลาย ประเทศ นำพาไปสู่ความสงบสุข สันติสุขได้ ตอนนี้ประเทศแห้งแล้งเหลือเกิน ถ้ามีสายฝนโปรยปราย ทำให้แผ่นดิน ชุ่มฉ่ำ เหมือนสายฝนไม่เลือกปฏิบัติต่อแผ่นดิน พืชพันธุ์ ที่ผ่านมายังไม่มีใครมีบารมีพอ นำพา คนที่เชื่อ แตกต่าง ให้ไปสู่ความสงบสุขได้  

เมื่อถามว่ามีการวิเคราะห์ไปถึงวันข้างหน้าอาจเกิดรัฐบาลแห่งชาติ นายวิภูมิแถลงกล่าวว่า แม้รัฐบาลแห่งชาติ จะไม่ได้ระบุไว้ในกฎหมายอย่างชัดเจน แต่ก็อาจเกิดขึ้นโดย ออโตเมติก กฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ แต่ถ้าทุกคนมีความรู้สึกร่วม มีคนมีเมตตาธรรม ที่จะพาประเทศไปสู่ความสงบสุข คงไม่มีใครคัดค้าน ถ้าท่านได้เป็นนายกรัฐมนตรีจริง เป็นผู้ที่ตบะพรตได้ บารมีถึง เมตตาธรรมถึง คงไม่มีใครคัดค้าน เพราะจะมาเยียวยาประเทศ ให้พ้นความโกรธ เกลียด และนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข สันติสุข.


"พรรคประชาธิปัตย์" ปีนี้ อายุ ๗๓ ปีเต็ม ย่างเข้า ๗๔ ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่าเป็น "รุ่นแรก" ในถนน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต"

ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย
ประชาธิปัตย์ในวันพรุ่งนี้
ต้นแบบ 'วุฒิสภา' มาจากไหน?