เอาเข้าไป!หนุ่มท้วมนัดชุมนุมในมธ. จุดเทียนประท้วงข่าวปลอมรัฐประหาร


เพิ่มเพื่อน    

ภาพประกอบ:เฟซบุ๊กพริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak - เพนกวิน

11 ก.พ.62-  พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak  หรือ เพนกวิน นักกิจกรรมกลุ่มอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ท่ามกลางความไม่แน่นอนว่าอนาคตของประเทศจะเป็นอย่างไร ยังไม่มีใครทราบว่าจะเกิดรัฐประหารขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ขอเชิญชวนนักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชนร่วมกันยืนสงบนิ่ง “จุดเทียน” และ “พับนกกระดาษ” เพื่อประกาศจุดยืนว่า “นักเรียนนักศึกษาไม่เอารัฐประหาร” และ “ 24 มีนา ฯ ต้องมีเลือกตั้ง”

ร่วมจุดเทียนและพับนักกระดาษด้วยกันวันจันทร์ ที่ลานปรีดี ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เวลาหกโมงเย็นเป็นต้นไป

เพื่อสิทธิ เสรีภาพ และประชาธิปไตยของเรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข่าวลือ ข่าวปลอม เรื่องรัฐประหาร การเคลื่อนย้ายรถถังล้วนถูกปล่อยมาจากฝ่ายคนเสื้อแดง จนรัฐบาลคสช.และกองทัพต้องออกมาปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า แต่กลับมีการปั่นกระแสต่อไป และยังมีคนเชื่อตามนั้น.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.