'พิชิต'ขอเวลาหารือทีมกฎหมายทษช. มั่นใจชี้แจงได้ทุกประเด็น


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.พ.62 - ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)นายพิชิต ชื่นบาน  ประธานที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายพรรคทษช. ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการของศาล เราน้อมรับทุกอย่าง และให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้พิจารณาประมาณ 2-3 วัน เพราะจากหนังสือที่รับทราบวันนี้ให้เวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่รับคำร้องฝ่ายกฎหมายก็ขอพิจารณาก่อน 

เมื่อถามว่า ในคำร้องมีการห้ามให้ผู้สมัครของพรรคหาเสียงหรือไม่ นายพิชิต กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ลงรายละเอียด เพราะเรื่องอยู่ในกระบวนการพิจารณาคดีของศาล ส่วนการตัดสินใจเดินต่อหรือไม่ในทางการเมือง ก็ถือเป็นดุลพินิจของผู้สมัครและฝ่ายอื่นๆจะไปทิ้งน้ำหนักให้กรรมการบริหารเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ ผู้สมัครแต่ละท่านต้องมีวุฒิภาวะว่าจะต้องหาเสียงต่อหรือไม่ อย่างไรก็ตามขณะนี้เราเป็นคู่กรณี กกต.ก็ไม่ได้แถลงร่ยละะอียดใดออกมา ดังนั้น พรรคก็ไม่ควรไปแถลงอะไรแทนกกต. 

ส่วนประเด็นต่างๆขอให้เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายพิจารณา และขอเวลาให้ฝ่ายกฎหมายได้ทำงานก่อน เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดโดยยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เราจะทำให้ดีที่สุด และพรรคเองก็น้อมรับทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างไรก็ตาม ฝ่ายกฎหมายทราบในรายละเอียดของคำร้องแล้ว เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายที่จะไปคิด แล้วนำมานำเสนอในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ 

ถามว่า ศาลนัดพิจารณาในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ทางพรรคต้องมีแผนสำรองอะไรหรือไม่ นายพิชิต กล่าวว่า เรื่องการเมืองขอให้เป็นเรื่องของกรรมการบริหาร เราเป็นฝ่ายกฎหมายก็จะนำเสนอข้อเท็จจริงให้ฝ่ายบริหารว่าจะเลือกเดินในแนวทางใด ฝ่ายกฎหมายขอทำการบ้านในช่วง 3 วันนี้ก่อน แล้ววันที่ 18 กุมภาพันธ์ จะนัดหมายเวลาเพื่อมาพูดคุยกันอีกครั้ง.
 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?