“ศุภชัย”อัด กกต.ไม่รับรอง "กรวีร์"ลูกชายเสี่ยตือ ลงสมัครส.ส.


   


วันที่ 16  ก.พ. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคการเมือง พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่ากรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทยแล้วแต่ไม่มีการประกาศผู้สมัครจำนวน 6 คน รวมถึงนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับที่ 9 เนื่องจากขาดความเป็นสมาชิกพรรคนั้นว่าปัญหาเกิดจากฐานข้อมูลของกกต.   กับฐานข้อมูลของพรรค ไม่ตรงกัน   ซึ่งพรรคก็ได้ยืนยันความเป็นสมาชิกที่ถูกต้องครบถ้วนตามกฎหมายไปตั้งแต่เมื่อวานนี้(วันที่ 15 ) แต่ กกต.กลับไม่รับฟังและไม่มีการประกาศชื่อผู้สมัคร ซึ่งหาก กกต. จะได้เอาจริงเอาจังกับการพิจารณาตามข้อเท็จจริงตามคำชี้แจง  ก็จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้สมัครและพรรคการเมืองและเป็นภาระแก่ศาลฎีกาในการต้องมาพิจารณาคดีที่สามารถยุติเสียแต่ในชั้น กกต.โดยไม่ต้องนำคดีมาสู่ศาลให้เสียเวลาของทุกฝ่าย

นายศุภชัย ใจสมุทร ยังกล่าวว่า กรณีนายกรวีร์ มาสมัครเป็นสมาชิกพร้อมกับพี่ชายคือนายภราดร มีหมายเลขสมาชิกติดกัน เป็นข่าวออกสื่อมวลชนทั้งประเทศ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 62   พี่ชายลงสมัครได้แต่น้องชายไม่ได้ซึ่ง กกต.ก็ทราบ  จึงอยากให้ กกต.ทบทวน ทำระบบฐานข้อมูลของ กกต. และเห็นว่า กกต.ควรต้องให้ความเชื่อถือระบบฐานข้อมูลของพรรคการเมืองเป็นสำคัญ


พลุ่งพล่านกันเหลือเกินว่า "ขั้วไหน" จะได้เป็นรัฐบาล และ "ใคร" จะได้เป็นนายกฯ?ฉะนั้น.......วันนี้ เรามาขยี้ให้สิ้นประเด็นสงสัยกันไปซักทีดูการเมือง ก็เหมือนดูกีฬา สิ่งแรกต้องรู้คือ "กฎ-กติกา" ถ้าไม่รู้ เชียร์สะเปะ-สะปะ นอกจากทุเรศแล้ว 

จงเชื่อเส้นทางประชาชนกำหนด
สัญญาณ 'เปลี่ยนยุค' ประเทศ
ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป