กรี๊ดลั่น!'หมวดเจี๊ยบ'โวย'บิ๊กตู่'ช่วยพปชร.หาเสียง ผีเจาะปากด่าแก่จนจะเข้าโลงแล้วยังไม่เลิกโกงอีกเหรอ


   

16 ก.พ.62-ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าวและวังทองหลาง  กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่ามาอ้างเลยว่าที่ไปลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักรวันนี้ ไม่ใช่เรื่องการเมือง เพราะดูยังไงมันก็คือการไปเดินหาเสียงชัดๆ การที่กรุงเทพมหานคร นัดพ่อค้าแม่ค้ามาทำสัญญาเช่าแผงขายของในราคาต่ำกว่าเดิมเดือนละ 1,000 กว่าบาท โดยให้พ่อค้าแม่ค้าเซ็นต์สัญญาเช่าต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ทำแบบนี้เหมือนจะยกเครดิตให้แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐหรือเปล่า เพราะผู้บริหารระดับสูงของกรุงเทพมหานครก็เป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เต็มไปหมด นี่พวกท่านกำลังจะบอกพ่อค้าแม่ค้าเป็นนัยๆ ว่า เหตุที่แผงขายของในตลาดจตุจักรราคาถูกลงเป็นเพราะฝีมือแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐอย่างนั้นหรือ 

"ทั้งยังน่าสงสัยว่า นี่เป็นทฤษฎีการสมคบคิดวางแผนหาเสียงล่วงหน้าโดยการใช้นโยบายประชานิยมเพื่อซื้อเสียงหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้รัฐบาลอยู่เฉยๆ มาเกือบ 5 ปี ก็ไม่เคยคิดจะลงมือทำอะไร แต่พอรู้ตัวว่าอีก 2-3 เดือนจะมีการเลือกตั้ง ก็รีบเร่งรัดออกมติ ครม. สั่งการให้การรถไฟแห่งประเทศไทยรีบโอนความรับผิดชอบในการบริหารตลาดนัดจตุจักรไปให้กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นองค์กรที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐนั่งเป็นใหญ่ในฐานะผู้บริหารอยู่เต็มไปหมด จากนั้น ก็รีบลดราคาค่าเช่าแผงในตลาดก่อนจะเลือกตั้งไม่กี่วัน และเมื่อถึงวันเซ็นต์สัญญา ก็เชิญแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ มานั่งชูคอรับความดีความชอบเหมือนเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ซึ่งเป็นการรับลูกกันเป็นทอดๆ แบบนี้เท่ากับใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ในการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการโกงเลือกตั้งอย่างหนึ่ง"

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวต่อไปว่า ดังนั้น ก็เลิกทำเป็นสั่งสอนเด็กได้แล้วว่าโตไปไม่โกง เพราะอาจโดนเด็กย้อนว่า “นี่ก็แก่จนจะเข้าโลงแล้วยังไม่เลิกโกงอีกเหรอ” ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ ก็พูดออกไมโครโฟนอย่างชัดเจนทำนองว่าพ่อค้าแม่ค้าคงจะดีใจที่ค่าใช้จ่ายถูกลง แถมยังสัญญากับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดนัดจตุจักรว่า จะทำให้มีลูกค้ามาเดินที่ตลาดวันละ 3 แสนคน ทั้งๆ ที่การพูดหาเสียงแบบนี้เข้าข่ายการสัญญาว่าจะให้ประโยชน์ ซึ่งผิดกฎหมายเลือกตั้ง และในอดีตเคยมีผู้สมัคร ส.ส. ถูกจับแพ้ฟาล์วเพราะพูดสัญญาว่าจะให้ในลักษณะนี้มาแล้ว แต่พอเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งกำลังใหญ่โตคับบ้านคับเมือง ก็ไม่ทราบว่าจะมีใครกล้าตรวจสอบไหม เพราะหน่วยงานที่มีหน้าที่ต้องตรวจสอบก็ล้วนแต่เป็นลูกน้อง พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนั้น เนื่องจากได้รับการแต่งตั้งโดย คสช. กันทุกคนตั้งแต่หัวขบวนยันท้ายขบวน  
 
"ทั้งนี้ หากคนไทยปล่อยให้ผู้มีอำนาจฮั้วกันได้ นานๆ ไป ก็ระหวังจะเกิดการกินรวบประเทศไทย หรือการฮั้วอำนาจกันระหว่างผู้มีอำนาจ นายทุน และคนมีปืน เมื่อสบโอกาสคนเหล่านี้ก็จะยึดกุมอำนาจของประเทศในทุกเสาหลักแบบเบ็ดเสร็จโดยไม่จำเป็นต้องฟังเสียงใครเพราะมีอำนาจล้นฟ้า กลายเป็นวงจรอุบาทว์ทำให้บ้านเมืองตกต่ำและจะเกิดหายนะทางเศรษฐกิจจนประเทศหมดสิ้นอนาคต แล้วลูกหลานคนไทยในวันข้างหน้าจะมีชีวิตอยู่ในสภาพไหนก็ลองนึกภาพดู"


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"