
18 ก.พ.62- ร.ต.ท.มนัส อาจหาญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากนางจำรัส ม่วงเงิน อายุ 60 ปิ ชาวบ้านหนองเผาถ่าน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีคนร้าย งัดบ้าน เลข368/1ม.3 บ้านหนองเผาถ่าน ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีของตนเอง เข้ามารื้อค้นและขโมยทรัพย์สิน เป็นทองรูปพรรณ 1 เส้น แหวนทองหนัก 2 วง และเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่เก็บไว้ภายในลิ้นชักใต้โต๊ะทำงานภายในบ้าน ก่อนหลบหนีไป
นางจำรัส เล่าว่า ได้ออกไปทำงานโดยก่อนเกิดเหตุได้มีเมฆฝนตั้งเค้ามา จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน เพื่อที่จะมาเก็บผ้าที่ตากไว้หลังบ้าน แต่พบว่าหน้าต่างบริเวณห้องและประตูหลังบ้านถูกงัด ตนจึงเดินเข้าไปดูทรัพย์สินภายในบ้าน พบห้องแต่งตัวห้องนอน ที่นอน และโต๊ะทำงานถูกรื้อค้น ตรวจสอบทรัพย์สินพบ สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น แหวนหนัก 1 สลึง 2 วง และเงินสดจำนวน 1,400 บาทที่ตนเก็บไว้ภายในลิ้นชักได้หายไป
"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 แล้วครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมาได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดบ้านและ ขโมยเงินสดจำนวน 500 บาทภายในบ้านหลบหนีไป ส่วนครั้งที่ 2 ก็ถูกคนร้ายงัดเข้ามาภายในบ้านและขโมยเงินสดจำนวน 2,500 บาท ที่เก็บซ่อนไว้ในหนังสือภายในบ้านหลบหนีไปโดยทั้ง 2 ครั้งจนไม่ได้ติดใจเอาความอะไร แต่ครั้งนี้คนร้ายเหิมเกริม งัดบ้านเข้ามาขโมย สร้อยคอทองคำและแหวนทองที่ตนหาเก็บมาด้วยน้ำพักน้ำแรง จึงยอมไม่ได้จึงได้แจ้งความ และคาดว่าน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 3 ครั้ง"
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |