เอาละเว้ยยย!'บิ๊กตู่'ไปเดินตลาดอยุธยา ชาวบ้านตะโกน'รักพ่อนะคะ'


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.พ.62- เวลา​10.00 น.ที่วัดวชิรธรรมาราม จ.อยุธยา หลังเสร็จสิ้นพิธีปลูกหน่อพระศรีมหาโพธิ์พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะได้เดินชมตลาดต้องชม (ตลาดหลวงปู่ทวด)ทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยตลอดเส้นทางนายกฯ ค่อนข้างระมัดระวัง ไม่ได้พูดถึงการทำงานของรัฐบาลหรือเรื่องการเมือง โดยขอให้ประชาชนช่วยกันไหว้พระสวดมนต์บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข

ทั้งนี้​ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยืนคุยกับประชาชน ในระหว่างพักผ่อนอิริยาบทที่ร้านกาแฟกรุงศรี บริเวณอาคารริมน้ำ ว่าตลาดนี้เป็นตลาดของรัฐบาล เรามีตลาดด้วยกันหลายแบบ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลยจะขายของลำบาก ร้านค้าจึงต้องหาอะไรมาดึงดูดใจ ขอให้สะอาด สวยงาม น่าเที่ยว ชาวต่างชาติจะนิยมชมชอบ โดยรัฐบาลนี้ได้จัดทำตลาดลักษณะนี้หมื่นกว่าแห่งทั่วประเทศ ซึ่งทุกตลาดดีขึ้น ตลาดใดไม่เปลี่ยนแปลง สกปรก จะลำบาก และขออย่าขายของแพงมากนัก ขอให้ช่วยลูกค้าด้วย นายกฯมาดูเรื่องการค้าขายของตลาด 

วันนี้มาปลูกหน่อต้นศรีมหาโพธิ์เพื่อเป็นมงคล  พร้อมได้ไหว้พระทุกองค์ โดยขอพรให้บ้านเมืองปลอดภัย ความสงบสุข ประเทศชาติมั่นคงแข็งแรง ยั่งยืน ซึ่งทุกอย่างต้องช่วยกัน ทุกคนต้องหาวิธีการปรองดองซึ่งกันและกันให้ได้ รัฐบาลทำไม่ได้เพียงคนเดียว เพราะอยู่ที่ประชาชนทุกคนต้องช่วยกัน โดยต้องทำให้ทุกอย่างประเทศชาติสงบสุข 

“วันนี้เป็นวันมาฆบูชา ขอให้มีความสุข นายกฯมาทำพิธีปลูกหน่อพระศรีมหาโพธิ์ทที่นี่ ก็เลยถือโอกาสมาเที่ยว ไม่ได้มาทำเพื่ออะไรทั้งสิ้น เข้าใจไหม เรารู้กันอยู่แล้ว เรารักกันอยู่แล้ว รักกันทุกวันใช่ไหมเมื่อมีการเลือกตั้ง ก็ขอให้ช่วยกันหาเสียงในทางที่ดี อย่าโจมตีกันไปมา มันไม่ได้ เพราะทำให้ประเทศชาติเสียหาย ไม่มีใครเขาทำแบบนี้หรอก ประจานตัวเองอย่างนี้ไม่ได้  อย่าทำเลย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก​ (ผบ.ทบ.) บอกให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง​ พรรคเพื่อไทย​ ไปฟังเพลง “หนักแผ่นดิน “ โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผบ.ทบ.เขาไม่ได้ลงมาขัดแย้งด้วยหรอก"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอยู่นั้น ประชาชนกลุ่มหนึ่ง พร้อมใจกันพูด ว่า “รักพ่อนะคะ” 2-3 ครั้ง ซึ่งเป็นคำที่ก่อนหน้านี้กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ใช้เรียกนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า “ฟ้ารักพ่อ”

นอกจากนี้​ ก่อนเดินทางกลับนายกฯและคณะ ได้เดินทักทายกับประชาชนตลอดทาง และได้หยุดโยนเหรียญเสี่ยงทายใส่ในบาตร ซึ่งเหรียญได้หล่นเข้าไปในบาตรที่ระบุคำว่า “ผู้เป็นที่รัก พ้นทุกข์ ก้าวหน้า สำเร็จ” ส่วนแบงค์พันได้ตกนอกบาตร หลังคำว่า “สมบูรณ์พูนสุข” 


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"