'กรณ์'ลั่นปชป.มีนโยบายชัดกว่าทุกพรรค ครอบคลุม แก้จน สร้างคน สร้างชาติ


   

19 ก.พ.62- นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เพสบุค Korn Chatikavanij แสดงความไม่เห็นด้วยกับการเร่งรีบพิจารณา พ.ร.บ.ข้าว ของ สนช. โดยมองว่าหากจะมี พ.ร.บ. ข้าว ควรครอบคลุมประเด็นที่เป็นปัญหาอย่างแท้จริงของชาวนา เช่นเรื่องการเข้าถึงตลาด การเข้าถึงทุน และการพัฒนากระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี 

นอกจากนี้ในประเด็นสมาร์ทฟาร์ม รวมถึงกลุ่มที่เป็นทายาทชาวนา ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้กำหนดแนวทางการพัฒนาเกษตรกรไว้อย่างชัดเจนว่าจะสร้างชาวนารุ่นใหม่ขึ้นมา แต่กลับไม่มีสาระดังกล่าวใน พ.ร.บ.ข้าวเลย อีกทั้งยังไม่มีความไม่ชัดเจนในอีกหลายประเด็นตามที่ นายศุภชัย ศรีหล้า คณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงไว้เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับเสนอแนวทางให้ สนช.ยุติการพิจารณา พ.ร.บ.ข้าวไว้ก่อน จนกว่าจะมีสภาผู้แทนราษฎร ที่มาจากการเลือกตั้งให้เป็นผู้พิจารณา ถึงผลกระทบโดยรวมต่อชาวนา และประเทศจะดีกว่า

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มั่นใจว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ที่ใช้ในการหาเสียงรอบนี้ มีความชัดเจนมากกว่าทุกพรรค โดยระบุว่า เท่าที่ดูนโยบายของแต่ละพรรคแล้ว ยังไม่เห็นมีพรรคไหนเปิดตัวนโยบายที่มีความชัดเจนต่อประชาชนว่า หากเข้าไปเป็นรัฐบาลแล้วเขาจะทำอะไรบ้าง อาจจะมีวาทกรรม เช่น เรื่องประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญ แต่หากไปถามในเนื้อหาสาระว่าหากเข้าไปบริหาร จะมีนโยบายอะไรที่จะส่งผลโดยตรงต่อประชาชนที่จับต้องได้ ยังมองไม่เห็นซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ เรามีความชัดเจนมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ที่ครอบคลุมตามนโยบายพรรคในเรื่องแก้จน สร้างคน สร้างชาติ 

"การเมืองแบบนี้ทำให้ประชาชนเลือกได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือความต้องการ แล้วจากนั้นก็ไปดูว่าคนที่พูดมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน และพรรคต้นสังกัด มีแนวโน้มโอกาสจะเข้าไปเป็นรัฐบาล เพื่อไปทำสิ่งที่บอกไว้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 ปีของการทำงานใกล้ชิดพื้นที่ ต้องบอกว่าพรรคได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน"นายกรณ์ระบุ.


ที่ว่า "หนัก" เพราะอะไร? เพราะเราแบกมันไว้ จึงหนัก แบกไว้บนบ่าบ้าง แบกไว้ในใจบ้าง สุมไว้บนหัวบ้าง ถ้ารู้จักวางมันลงซะบ้าง ที่ว่าหนัก....... ก็เบา!

"ทำบุญไว้เถิด" จะเกิดผล
นึกว่าดี 'อยากลองดี' ก็เชิญ!
คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร