เพื่อชาติขุดโคตร'บิ๊กแดง'แต่ลืมไป'ทักษิณ'เคยพูดถึง'บิ๊กจ๊อด'ถ้าไม่มีพี่ชายผมคนนี้ ก็ไม่มีวันนี้!


   

19 ก.พ.62 - น.ส.พรพรหม พรหมชาติ รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า การที่ ผบ.ทบ.ออกมาโต้พรรคการเมืองที่เสนอตัดงบกองทัพ หรือทำขนาดกองทัพให้เล็กลงว่าให้ไปฟังเพลง “หนักแผ่นดิน” ตนขอบอกว่าเพลงหนักแผ่นดินเหมาะกับคนรับราชการที่หาเลี้ยงชีพด้วยการรับเงินเดือนภาษีจากประชาชนทั้งชีวิต แต่พอเสียชีวิตมีการฟ้องแย่งทรัพย์สินกว่า 4,000 ล้านระหว่าง 2 ภรรยาคน แบบนั้นเรียกหนักแผ่นดินของจริง เพราะรับราชการทั้งชีวิตถ้าไม่ใช่เงินเดือนเลยตลอดชีวิตราชการจะมีทรัพย์สินไม่เกิน 10 ล้านบาท ไม่ใช่ 4,000 ล้านบาท ที่ไม่รู้ว่ามีที่มาจากที่ใด 

“ส่วนคนอีกพวกที่เหมาะกับเพลงหนักแผ่นดินที่สุดคือคนที่ไม่เคารพกติกาการอยู่ร่วมกันของมนุษย์ คือพวกไม่เคารพกฏหมาย คนที่ชอบฉีกรัฐธรรมนูญเพื่อให้มาซึ่งอำนาจเพื่อจะได้นำงบประมาณภาษีของประชาชนทั้งประเทศไปใช้ตามอำเภอใจ ผบ.ทบ.รู้จักไหมคน 2 ประเภทนี้ ช่วยไปแนะนำให้เค้าเปิดเพลงหนักแผ่นดินให้ลูกหลานเค้าฟัง อย่าไปเปิดในพื้นที่กองทัพให้ทหารเกณฑ์ลูกชาวบ้านฟังเพื่อที่จะสร้างความฮึกเหิมให้ออกไปทำลายประชาชนโดยไม่รู้สึกผิดอีกเลย” รองโฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีฟ้องแย่งทรัพย์สิน 4,000 ล้านบาทนั้น หมายถึงภรรยา 2 คน ของ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ หรือ "บิ๊กจ๊อด" อดีตประธานคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) และอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นบิดาของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.

สำหรับพล.อ.สุนทร คือบุคคลที่นายทักษิณ ชินวัตร เคยระบุว่า "ถ้าไม่มีพี่ชายผมคนนี้ ก็ไม่มีวันนี้”


ท่าจะรอดยาก เรื่องตัวเองยังไม่รู้ แล้วจะให้คนอื่นเข้าใจได้อย่างไรกัน ครับ...วานนี้ (๑๘ ตุลาคม) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน

ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"