เหลือ 300 ออก


   

       ยังคงสร้างสีสันให้เวทีปราศรัย เสี่ยเหลิม-ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยพรรคเพื่อไทย ในวันที่พรรคเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ ลานคนเมือง กทม. นอกจากบรรดาผู้สมัคร กทม.ทั้ง 22 เขตจะทยอยไปร่วมเวทีปราศรัยกันอย่างคึกคักแล้ว ขุนพลหลักของพรรคยังมาร่วมเวทีกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น หญิงหน่อย-สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์,  ชัยเกษม นิติสิริ 3 แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย

       แท็กทีมด้วยแกนนำพรรค นพดล ปัทมะ, พงศ์เทพ เทพกาญจนา, โภคิน พลกุล, วิชาญ มีนชัยนันท์ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวที

       แต่ในส่วนของ เดอะเหลิม-เฉลิม ดูจะสร้างสีสันให้การปราศรัยอยู่ไม่น้อย นอกจากสไตล์ดุเด็ดเผ็ดมัน คำพูดคำจา กู มึง ไอ้ ขนมาเพียบแล้ว บางช่วงบางเวลายังขนเอามุกมาปลุกเร้ากองเชียร์ เรียกเสียงปรบมือให้บรรดากองเชียร์พรรคเพื่อไทยได้หัวเราะ สลับกับเนื้อหาอันดุเดือด

       นอกจากจะปราศรัยพาดพิงไปยังคู่ปรับพรรคประชาธิปัตย์ทั้งศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันอย่าง เดอะมาร์ค-อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ สุเทพ เทือกสุบรรณ แล้วยังวกวนไปถึงสมาชิกคนอื่นๆ รวมทั้งพูดไปถึงอีกหนึ่งนายที่เคารพรักอย่าง บิ๊กจิ๋ว-พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีด้วยว่า

     “ตอนสมัยพี่จิ๋ว (พล.อ.ชวลิต) เป็นนายกฯ มีคนมาประท้วง 3,000 คน ไม่ออก แต่พอเหลือ 300 คน มาบอก เหลิมพี่ลาออกแล้ว ขี้เกียจทำงาน ดู๊ดูตอน 3,000 คนไม่ออก มาออกตอน 300”

       พอพูดจบ ทำเอากองเชียร์หัวเราะปรบมือชอบใจกันเกรียวกราว เช่นเดียวกับผู้สมัครเพื่อไทย กทม.หลายคนก็อดยิ้มไม่ได้กับมุกเสี่ยเหลิมรอบนี้

       ยังถือเป็นอีกหนึ่งในขุนพลหลักที่เป็นขวัญใจพ่อยกแม่ยก กองเชียร์เพื่อไทย เวทีไหนหากมีเดอะเหลิม อยู่ด้วย รับรองได้ทั้งความมันส์และเสียงฮา 

ม้าไม้


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ