'เจ๊หน่อย'โวย'บิ๊กตู่'ใส่หมวด3ใบ ลั่นถ้าจะมาหาเสียงให้ดีเบตด้วย


   

22 ก.พ.62- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยกล่าวกรณีพรรคพลังประชารัฐขอกกต.ให้นายกฯ มาลงพื้นที่ช่วยหาเสียง คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เริ่มจากที่กกต.ขอให้นายกฯ มาแสดงวิสัยทัศน์ดีเบตกับแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่นๆก่อนจะดีกว่า เวลาที่ถามถึงแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐไม่มา ก็ได้รับคำตอบว่า กฎหมายให้มาไม่ได้ แต่ถ้ากฎหมายอนุญาติให้ติดรูปได้ ก็น่าจะมาดีเบตกับผู้เสนอตัวแบบไร้เส้นได้

 เมื่อถามถึงกรณีกกต.ให้สมาชิกท้องถิ่นสามารถช่วยพรรคการเมืองหาเสียงได้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตอนแรกบอกห้าม แต่พอมีกรณีพรรคพลังประชารัฐเอาผู้นำท้องถิ่นมาขึ้นเวทีแแล้วเป็นเรื่องเป็นราว ตอนนี้ก็ไม่ห้ามแล้ว ดังนั้น ก็เอาให้แน่ๆทางใดทางหนึ่ง โดยหลักการไม่ควรห้าม พอเกิดกรณีที่ผู้นำท้องถิ่นโดนมาตรา 44 ไปแขวนไว้ แล้วโดนคืนสิทธิ์ด้วยมาตรา 44 เหมือนไปขัดคำสั่งเขากันเอง จนถึงตอนนี้ก็เลยมาแก้ว่าได้ อะไรก็แล้วแต่ ควรมีหลัก

"ขอย้ำว่าเลือกตั้งครั้งนี้ต้องยุติธรรม ไม่ซื้อเสียง ต้องไม่โกง และต้องไม่ใช้อำนาจรัฐ ถ้าทำได้ เราจะเห็นความหวังของการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งคนในเมือง และในชนบทต่างฝากความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไว้มากถึงมากที่สุด ผู้มีอำนาจหรือผู้มีหน้าที่ในการจัดการเลือกตั้ง โปรดอย่าทำลายความหวังของประชาชน ต้องจัดการเลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ปราศจากการซื้อเสียง การโกง ทุกวันนี้มีการใช้อำนาจรัฐอย่างมากมาย มีการซื้อเสียงอย่างมโหฬาร และกลายเป็นว่าผู้ที่อำนวยการให้เกิดการเลือกตั้งมองไม่เห็น เราไม่คิดว่าเราจะเสียเปรียบ เมื่อเราตัดสินใจเดินสู่สนามนี้ เรารู้อยู่แล้วว่าเราจะเสียเปรียบ แม้จะถูกกระทำสารพัด แต่ถ้าการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม จะไม่มีความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนทั้งใน และต่างประเทศ เศรษฐกิจที่แย่ก็จะยิ่งซ้ำเติมไปอีก"

เมื่อถามถึงกรณีหากกกต. ให้พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง จะยิ่งสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วันนี้ท่านมีหมวก 3 ใบ ไม่ได้ลงในนามแคนดิเดต ก็ลงในนามนายกฯ สื่อก็คงเห็นเองว่าเป็นการลงพื้นที่เรียกคะแนนเสียงให้บางพรรคหรือไม่ ตนไม่รู้สึกตื่นเต้น หรือประหลาดใจว่าจะลงในนามพรรคหรือไม่ เพราะท่านก็ลงอยู่แล้ว และหวังผลหาคะแนนเสียง แต่ถ้าจะลงเต็มตัวจริงๆ คนที่เสนอตัวเป็นนายกฯ น่าจะมาร่วมดีเบตในทุกเวที เช่นเดียวกับแคนดิเดตคนอื่น ไม่ใช่มีความพิเศษหรืออภิสิทธิอยู่คนเดียว ควรจะมานำเสนอสิ่งที่ตัวเองจะทำ พร้อมกับแคนดิเดตคนอื่นๆ ประชาชนจะได้รับข้อมูล ประกอบการตัดสินใจเลือก


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'