'หลานแม้ว'โวยลั่น ภาพหลุด!ถาม'บิ๊กโจ๊ก'ไหนบอกว่ารูปตอนไปรับทราบข้อกล่าวหาเอาไว้ใช้ภายใน


   

22 ก.พ.62 - นายฤภพ ชินวัตร  รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ผ่านเพจ เฟซบุค Knight of Shinawatra ฤภพ ชินวัตร ระบุว่าเมื่อวันอังคารที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากรณีไลน์แอดวัดค่าฝุ่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ  และยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา โดยการจัดทำไลน์แอดดังกล่าวเป็นไปเพื่อให้ประชาชนได้ตรวจสอบถึงปริมาณฝุ่นที่เป็นอันตรายหรือไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  

สำหรับกระบวนการสอบสวนเป็นไปตามปกติ  โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพและวีดีโอไว้   ซึ่งผมได้สอบถามพนักงานสอบสวนว่า  ปกติมีการถ่ายภาพและวีดีโอหรือไม่  พนักงานตอบว่าถ่ายภาพเพื่อใช้เป็นการภายใน  ทั้งนี้ในช่วงเย็นวันนั้น  ได้เห็นการสัมภาษณ์ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กับสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย   และพบว่าภาพที่เจ้าหน้าที่ถ่ายไว้เพื่อใช้เป็นการภายใน  ถูกนำออกมาเผยแพร่

นายฤภพ ได้ตั้งข้อสังเกตถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า   เหตุใดภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่สำหรับการใช้เป็นการภายในจึงถูกเผยแพร่สู่สาธาณชนโดยที่ผมไม่ได้ยินยอม   เพราะภาพที่เผยแพร่ออกไป  เสมือนตนเป็นผู้ต้องหาที่กระทำความผิดสำเร็จแล้ว   ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม  สร้างความเสียหายให้กับตนและพรรคเป็นอย่างมาก    

พร้อมตั้งคำถามว่า  การกระทำดังกล่าวเสมือนเป็นไปเพื่อดิสเครดิต  หรือเป็นการกระทำที่ส่อไปในทางปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่  โดยตามคำสั่ง ตร.ที่ 465/2550 เรื่องการปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข่าว การแถลงข่าว การให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ภาพต่อสื่อมวลชนฯลฯ

“เหตุใดแอปพลิเคชั่นในลักษณะเดียวกันจึงไม่โดนตรวจสอบ  ทั้งที่ในช่วงเวลาเดียวกันมีแอปพลิเคชั่นแบบเดียวกันจำนวนมาก แต่เหตุใดจึงเลือกตรวจสอบของผมคนเดียว  เป็นเพราะผมเข้ามาเล่นการเมือง  จึงโดน [http://พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์]พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือเป็นเพราะผมนามสกุลชินวัตร” นายฤภพ กล่าว.

 


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย