'หลานแม้ว'โวยลั่น ภาพหลุด!ถาม'บิ๊กโจ๊ก'ไหนบอกว่ารูปตอนไปรับทราบข้อกล่าวหาเอาไว้ใช้ภายใน


   

22 ก.พ.62 - นายฤภพ ชินวัตร  รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ผ่านเพจ เฟซบุค Knight of Shinawatra ฤภพ ชินวัตร ระบุว่าเมื่อวันอังคารที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากรณีไลน์แอดวัดค่าฝุ่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ  และยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา โดยการจัดทำไลน์แอดดังกล่าวเป็นไปเพื่อให้ประชาชนได้ตรวจสอบถึงปริมาณฝุ่นที่เป็นอันตรายหรือไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  

สำหรับกระบวนการสอบสวนเป็นไปตามปกติ  โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพและวีดีโอไว้   ซึ่งผมได้สอบถามพนักงานสอบสวนว่า  ปกติมีการถ่ายภาพและวีดีโอหรือไม่  พนักงานตอบว่าถ่ายภาพเพื่อใช้เป็นการภายใน  ทั้งนี้ในช่วงเย็นวันนั้น  ได้เห็นการสัมภาษณ์ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กับสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย   และพบว่าภาพที่เจ้าหน้าที่ถ่ายไว้เพื่อใช้เป็นการภายใน  ถูกนำออกมาเผยแพร่

นายฤภพ ได้ตั้งข้อสังเกตถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า   เหตุใดภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่สำหรับการใช้เป็นการภายในจึงถูกเผยแพร่สู่สาธาณชนโดยที่ผมไม่ได้ยินยอม   เพราะภาพที่เผยแพร่ออกไป  เสมือนตนเป็นผู้ต้องหาที่กระทำความผิดสำเร็จแล้ว   ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม  สร้างความเสียหายให้กับตนและพรรคเป็นอย่างมาก    

พร้อมตั้งคำถามว่า  การกระทำดังกล่าวเสมือนเป็นไปเพื่อดิสเครดิต  หรือเป็นการกระทำที่ส่อไปในทางปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่  โดยตามคำสั่ง ตร.ที่ 465/2550 เรื่องการปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข่าว การแถลงข่าว การให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ภาพต่อสื่อมวลชนฯลฯ

“เหตุใดแอปพลิเคชั่นในลักษณะเดียวกันจึงไม่โดนตรวจสอบ  ทั้งที่ในช่วงเวลาเดียวกันมีแอปพลิเคชั่นแบบเดียวกันจำนวนมาก แต่เหตุใดจึงเลือกตรวจสอบของผมคนเดียว  เป็นเพราะผมเข้ามาเล่นการเมือง  จึงโดน [http://พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์]พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือเป็นเพราะผมนามสกุลชินวัตร” นายฤภพ กล่าว.

 


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ