หนักกว่านี้ก็เจอมาแล้ว 'ต้นหอม'เผยดราม่า'เอธธีน'เรื่องเล็ก


   

 

          ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "เอธธีน18 (Eightteen18)" เป็นครั้งแรก สำหรับพิธีกร-ดีเจสาวชื่อดัง ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าแค่นี้จิ๊บๆ เพราะเจอมาหนักกว่านี้ ส่วนจะเอาเรื่องกับคนที่ดิสเครดิตไหม ดีเจสาวบอกว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมหลักฐาน

          “หอมว่าวันนี้มันเคลียร์แล้วสำหรับเรา ตัวหอมเองกังวลอยู่ 2 เรื่อง คือในส่วนของผลิตภัณฑ์ ถ้าบอกว่าเป็น อย. ปลอม ดาราไม่รู้ไม่ได้ ถ้าหอมทำ อย. ปลอมก็คือไม่ต้องทำธุรกิจแล้ว เราจะใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้ ฉะนั้นหอมซีเรียสมากเรื่อง อย. ปลอม มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว สองคุณเป็นผลิตภัณฑ์อันตรายหรือหลอกลวง อันนี้ยิ่งไม่ได้ เราผลิตอะไรมาสักอย่างหนึ่ง คุณต้องรู้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณปลอดภัย แล้วมันก็มีที่มาที่ไปจริงๆ

          ในส่วนของเอธธีน หอมไม่กังวลกับข่าวที่เกิดขึ้นช่วงนี้เลย เพราะหอมอยากจะบอกว่าหอมผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตมาแล้ว ตอนที่เขาปราบปรามออนไลน์ นั่นคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตหอมแล้วตั้งแต่เกิดมา เพราะพอบริษัทใหญ่ในช่วงนั้นที่เขาล้ม เอธธีนแน่นอนตอนนั้นคือเป้าหมายอันดับต้นๆในช่วงนั้นเลย เพราะเอธธีนขายดีมาก เป็นสินค้าที่มีกระแสในเรื่องของตัวสินค้าหรือตัวบอส มันดังไปหมด เพราะความดังตรงนี้มันเป็นเป้าที่ทุกคนจะต้องจับตามอง หอมผ่านการเคลียร์ตัวเองตอนนั้นมาอย่างหนักหน่วงมาก ตอนนั้นเราโดนหนักกว่านี้มากนะคะ

 

 

          เราโดนเรื่อง อย. ซึ่งจริงๆ แล้ว อย. เป็นอะไรที่เช็คง่ายมาก กับเรื่องของคุณผลิตที่เมืองไทยแล้วหลอกลวงว่าผลิตที่เกาหลี กับโดนเรื่องของแชร์ลูกโซ่ เรื่องของการโกง เนื่องจากหอมเก็บเงินลูกค้าไปแล้ว แล้วหอมไม่สามารถมีของออกให้ได้ เลยมีปัญหาเรื่องฉ้อโกง และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย มันหนักกว่านี้มาก ตอนนั้นเราหยุดขายไปเกือบ 2 เดือน แล้วมีปัญหากับตัวแทนอีก ที่หยุดขายเพราะเราไม่สามารถบอกได้ว่าสินค้าของเราถูกต้อง พูดอย่างเดียวมันไม่พอ หอมต้องไปเอาเอกสารของทางราชการเกือบทั้งหมดเพื่อยืนยันว่าสินค้าเราถูกต้อง เมื่อมันได้รับการยืนยันเอธธีนจึงมีอายุเข้าสู่ปีที่ 2 เราผ่านการผลักดันวิกฤตตรงนั้นมาได้โดยที่เราไม่โดนแจ้งข้อหาอะไรเลย เราผ่านตรงนั้นมาได้คือที่สุดแล้ว

          วิกฤตครั้งนี้เกิดจากผู้ไม่หวังดีกับเราดิสเครดิตเรา เอาตรงๆนะอันที่บอกว่าแชทหลุด อย. ปลอม ถามว่าแชทหลุดอ่านกันแล้วรู้เรื่องเหรอ หอมอ่านแล้วยังไม่รู้เรื่องเลยว่าแชทหลุดดาราคุยอะไรกันอยู่ มันไม่มีอะไรเลยที่บ่งบอกว่าเราโกง ในนั้นมันผิดไปหมดเลย อย. ปลอมก็ผิด สินค้าตัวนี้มีการจ้าง... เบลอชื่อไว้แต่เรารู้ว่าเขาพูดถึงแต้ว บอกว่าเป็นพรีเซนเตอร์ จะบอกว่าแต้วไม่เคยเป็นพรีเซนเตอร์ เอธธีนไม่มีพรีเซนเตอร์ เราใช้เจ้าของเป็นคนทำงานทั้งหมด คือผิดไปหมด แต่โอเค เหตุผลอะไรก็ตามที่สื่อเอาลง มันมีผลต่อภาพลักษณ์ของเรา ตอนแรกเราคิดว่าจะปล่อยผ่านเดี๋ยวคงไม่มีอะไรเพราะมันไม่จริง แต่ยังมีคนขาดวิจารณญาณเยอะมาก เชื่อว่าดาราใช้ อย. ปลอมเหรอ หอมไม่แลกหรอกค่ะ เราคือคนมีชื่อเสียงทั้งหมดเลย ทำทำไม อย. ปลอม เพราะ อย. จริงทำไม่ยาก แค่ใช้เวลานานเท่านั้นเอง แล้วตัวเอธธีน หอมเป็นคนรอ อย. เอง

          ตอนที่เอธธีนจะปล่อยมันมีปัญหา คนมองว่าเรากำลังโกงตัวแทน เพราะเราเอาเงินตัวแทนไปแล้วสินค้าไม่ออกมาเสียที เหตุผลคือรอ อย. 1 เดือนค่ะ ตามที่กฎของ อย. ตั้งเอาไว้เลย เรารอ ฉะนั้นวันนี้ถ้ามีคนมาบอกว่า อย. ของเราปลอม ถ้าหอมบอกว่ามันจริง คนก็ไม่เชื่อ วันนี้ขอบคุณนะคะที่มีคนตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา เพราะ อย. เข้าโรงงานหอม ก็พิสูจน์แล้วว่าของหอมถูกต้อง อย. หอมถูกต้อง สิ่งที่หอมกังวลคือผลิตที่เมืองไทยแต่แอ๊บว่าเป็นเกาหลี

          คือวันนี้ อย. เข้าไปตรวจสอบแล้ว สัญญาหรือเอกสารทั้งหมดเป็นของเกาหลีจริงๆ วันนี้โรงงานแสดงเอกสารให้หอมดู คือของเกาหลีเอกสารเขาเชื่อถือได้นะคะ ทุกเม็ดที่สั่งเขาจะเขียนหมด เม็ดต่างๆเขาถูกซีลมาจากเกาหลี กี่เม็ดมันต้องมาคำนวณกับกล่องที่เมืองไทย เพราะกล่องผลิตที่เมืองไทยแล้วมันถูกต้อง ฉะนั้นวันนี้หอมมั่นใจมาก ขอบคุณวันนี้ที่มีการตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา มันเป็นการตอกย้ำว่าเอธธีนของเราถูกต้อง แล้วเราจะยังยืนหยัดอยู่ในตลาดตลอดไป

 

 

          จะเอาเรื่องกับคนที่ดิสเครดิตไหม อยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมหลักฐาน เอาเป็นว่ามันไม่ยากเกินที่หอมจะรู้หรือไม่รู้หรอกว่า ณ ตอนนี้ใครเกลียดเราอยู่ ทางเราดำเนินคดีอยู่แล้วค่ะ ต้นตอคนปล่อยข่าวมันไม่ใช่เรื่องยากที่จะรู้ ก่อนที่จะมีข่าวลงมันมีอะไรมาถึงเราก่อนอยู่แล้ว เรารู้ว่ามันกำลังจะเกิดอะไรขึ้น ในวงการมันแคบมาก ที่ผ่านมาเวลาเกิดอะไรขึ้นเรามักจะเป็นฝ่ายเงียบและปล่อยผ่าน แต่ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนกับทุกคนว่าคุณไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนี้กับใครอีกแล้ว

          ถ้าหอมจะเลิกทำก็คือคนขาดความเชื่อมั่นในสินค้าหอม แต่หอมจะไม่เลิกทำเพราะถูกรังแก ไม่อย่างนั้นคนที่รังแกคนอื่นก็จะทำอย่างนี้กับคนอื่นๆอีกต่อไป วันนี้หอมขอให้ความยุติธรรมอยู่กับเรา ได้คุยกับแต้วเรื่องนี้ไหมเหรอ คุยทุกคน คุณพ่อคุณแม่ของแต้ว คุยหมด คุณพ่อคุณแม่แต้วน่ารักมาก เรายังกังวลว่าพ่อแม่เขาจะโทรด่าเราไหม เราอธิบายให้เขาฟัง เขาบอกเข้าใจ แล้วให้กำลังใจเรา บอกลูกทุกๆงานมีอุปสรรคหมด ลูกผ่านมันไปให้ได้นะ และเราเชื่อมั่นว่ายังไงเราก็ผ่านมันไปได้แน่นอน หอมเชื่อว่าความถูกต้องจะปกป้องตัวเราเอง

          หอมไม่รู้ว่าแชทใคร ใครคุยกับใคร แชทดารา ดาราคนไหน ไม่มีระบุอะไรสักอย่าง แม้กระทั่งบอกว่า อย. ปลอม ยังไม่มีเลข อย. ปลอมออกมาเลย วันนี้คนจะเชื่อสิ่งเหล่านั้นเหรอ เชื่อ อย. ดีกว่าค่ะ เพราะเป็นหน่วยงานของภาครัฐ คนที่ดิสเครดิตเราก็คงเป็นคนที่เสียผลประโยชน์จากเรา

          กลัวดาราคนอื่นจะไม่กล้าร่วมงานด้วยไหมเหรอ หอมจะบอกว่าผลิตภัณฑ์อื่นไม่มีปัญหา มีแต่เอธธีนนี่แหละที่มันมีดราม่าเยอะมาโดยตลอดเพราะขายดีเป็นประวัติศาสตร์ เอธธีนมันล่อแหลมจริงๆ หอมยอมรับและหอมจะไม่ทำอะไรแบบเอธธีนอีกแล้ว ไอ้ออเดอร์หลายล้านกล่องพอแล้ว เรารู้แล้วว่ามันเป็นเป้า ค่อยๆ รวยดีกว่า ไม่รีบรวยเพราะตอนนี้รวยอยู่แล้ว งานก็ยังมีทำ

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม djtonhorm


ทฤษฎี "ตาบอดไม่กลัวเสือ" ของทักษิณ ทำให้พรรคการเมืองหนึ่ง ได้ครองอีสานมาร่วม ๒ ทศวรรษ

'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ