เยอะไปไหม!'หน่อย'ควง'โอ๊ค'หาเสียงขอเลือกเพื่อไทยเขตละเกิน 7 หมื่นคะแนน


   

23 ก.พ. 62 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย, นายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทยและบุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำทีมผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ผู้สมัคร เขต 1 น.ส.ชนก จันทาทอง เขต 2 นายเอกธนัช อินทร์รอด เขต 3 ซึ่งผู้สมัครทั้ง 3 คนต่างได้หมายเลข 16 เหมือนกันใน 3 เขต โดยคณะลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากประชาชนที่ตลาดสดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย 

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุกับประชาชน โดยขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย จะได้ตนในฐานะแคนดิเดตนายกฯ เข้าไปทำงาน การเลือกครั้งนี้เป็นอนาคตของลูกหลานว่าจะอยู่ต่อไปอีก 4 ปีไหวหรือไม่ เพราะกลไกเลือกตั้งครั้งนี้ มี ส.ว 250 คนมาเลือกนายกฯ โดย ส.ว.สามารถเลือกนายกฯ ได้ถึง 8 ปี  จึงต้องถามว่าจะยอมอยู่แบบนี้ต่อไปอีก 4 ปีหรือไม่ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะเป็นกุญแจไขออกจากความทุกข์ 

“ถ้าพี่น้องเห็นว่า 4 - 5 ปีลำบาก ขอให้ไปเลือกพรรคเพื่อไทยไปสร้างอนาคต การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องชนะถล่มทลายท่วม 250 ส.ว. เป้าหมายต้องขอคะแนนเขตละ 70,000 โดยวันเดียวที่ไล่เขาไปคือ 24 มี.ค. อย่าเลือกเพราะชนะ แต่ต้องเลือกให้ถล่มทลายท่วม ส.ว. 250 คน” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังย้ำว่า พรรคเพื่อไทยจะเข้ามากู้เศรษฐกิจไม่นาน ใช้เวลาใน 6 เดือนจะทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น ขอโอกาสให้ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ของพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด ทั้ง 3 คน หมายเลข 16 

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์, นายพานทองแท้ พร้อมทีมผู้สมัคร ส.ส. เข้ากราบนมัสการและขอพรพระธรรมมงคลรังษี (คำบ่อ อรุโณ) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย อายุ 96 ปี 77 พรรษาโดยพระธรรมมงคลรังษี พรมน้ำมนต์ พร้อมมอบพระหลวงพ่อพระใส รุ่นแผ่บารมี และให้พรคุณหญิงสุดารัตน์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งให้ผู้สมัคร ส.ส.ได้รับเลือกตั้งยกจังหวัด

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมผู้สมัครขึ้นปราศรัย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ผู้สมัคร ส.ส.หนองคายทั้ง 3 เขตได้เข้ากราบหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย ก่อนไปเข้าสมัครรับเลือกตั้ง และเป็นจังหวัดเดียวทั้งประเทศที่พรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 16 ยกจังหวัด

คุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยว่า วันแรกที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะลดจำนวนคนจนลงให้ได้ โดยทุกครั้งที่เป็นรัฐบาลสามารถทำให้เศรษฐกิจและราคาสินค้าเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง โดยรัฐบาล คสช. ชุดนี้ใช้งบฯ ไปแล้ว 14.4 ล้านล้านบาทมากกว่าทุกรัฐบาล ยืนยันพรรคจะมีมาตรการช่วยคนตัวเล็ก ชาวบ้าน เกษตรกร แม่ค้าแผงลอย ทำธุรกิจ และเด็กรุ่นใหม่ โดยมาตรการแรกจะปรับโครงสร้างหนี้ โดยพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี พร้อมทั้งหาเงินใส่กระเป๋า มาตรการที่สองทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น โดยจะทำให้สินค้าทุกชนิดขึ้นขอเวลา 6 เดือนราคาขึ้นอย่างต่ำ 30% โดยจะขอเวลาไม่นาน มาตรการที่สาม จะผลักดันให้มีสถาบันการเงินปล่อยกู้กับคนรากหญ้า ให้กู้เพื่อสร้างอาชีพอย่างถูกกฎหมาย เป็นสถาบันสร้างรายได้ประจำจังหวัด โดยจะมีสถาบันที่แรก ที่ จ.หนองคาย และมีกองทุนปรับเปลี่ยนหน้าดิน

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีกลไกซับซ้อนตั้ง ส.ว.250 คนไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง โดยมีสิทธิเลือกนายกฯ มีวาระ 8 ปี  ดังนั้นการชนะ ส.ว. ต้องไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย การเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่เลือกเพื่อชนะ ดังนั้นใสวันที่ 24 มี.ค. ขอเขตละไม่ต่ำกว่า 70,000 คะแนน อย่าเลือกเพราะเกรงใจใครหรือรักใคร  ดังนั้นการออกจากทุกข์ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยทุกเขต โดยหน้าที่ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่หลังวันที่ 24 มี.ค. เป็นหน้าที่ของพรรคเพื่อไทยที่จะนำเอาความไว้วางใจที่ทุกคนมอบให้ไปทำงานต่อ ดังนั้นขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ให้พรรคเพื่อไทยมีโอกาสกลับมาทำงานให้คนไทยอีกครั้ง 


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ