เยอะไปไหม!'หน่อย'ควง'โอ๊ค'หาเสียงขอเลือกเพื่อไทยเขตละเกิน 7 หมื่นคะแนน


   

23 ก.พ. 62 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย, นายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทยและบุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำทีมผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ผู้สมัคร เขต 1 น.ส.ชนก จันทาทอง เขต 2 นายเอกธนัช อินทร์รอด เขต 3 ซึ่งผู้สมัครทั้ง 3 คนต่างได้หมายเลข 16 เหมือนกันใน 3 เขต โดยคณะลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากประชาชนที่ตลาดสดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย 

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุกับประชาชน โดยขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย จะได้ตนในฐานะแคนดิเดตนายกฯ เข้าไปทำงาน การเลือกครั้งนี้เป็นอนาคตของลูกหลานว่าจะอยู่ต่อไปอีก 4 ปีไหวหรือไม่ เพราะกลไกเลือกตั้งครั้งนี้ มี ส.ว 250 คนมาเลือกนายกฯ โดย ส.ว.สามารถเลือกนายกฯ ได้ถึง 8 ปี  จึงต้องถามว่าจะยอมอยู่แบบนี้ต่อไปอีก 4 ปีหรือไม่ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะเป็นกุญแจไขออกจากความทุกข์ 

“ถ้าพี่น้องเห็นว่า 4 - 5 ปีลำบาก ขอให้ไปเลือกพรรคเพื่อไทยไปสร้างอนาคต การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องชนะถล่มทลายท่วม 250 ส.ว. เป้าหมายต้องขอคะแนนเขตละ 70,000 โดยวันเดียวที่ไล่เขาไปคือ 24 มี.ค. อย่าเลือกเพราะชนะ แต่ต้องเลือกให้ถล่มทลายท่วม ส.ว. 250 คน” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังย้ำว่า พรรคเพื่อไทยจะเข้ามากู้เศรษฐกิจไม่นาน ใช้เวลาใน 6 เดือนจะทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น ขอโอกาสให้ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ของพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด ทั้ง 3 คน หมายเลข 16 

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์, นายพานทองแท้ พร้อมทีมผู้สมัคร ส.ส. เข้ากราบนมัสการและขอพรพระธรรมมงคลรังษี (คำบ่อ อรุโณ) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย อายุ 96 ปี 77 พรรษาโดยพระธรรมมงคลรังษี พรมน้ำมนต์ พร้อมมอบพระหลวงพ่อพระใส รุ่นแผ่บารมี และให้พรคุณหญิงสุดารัตน์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งให้ผู้สมัคร ส.ส.ได้รับเลือกตั้งยกจังหวัด

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมผู้สมัครขึ้นปราศรัย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ผู้สมัคร ส.ส.หนองคายทั้ง 3 เขตได้เข้ากราบหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย ก่อนไปเข้าสมัครรับเลือกตั้ง และเป็นจังหวัดเดียวทั้งประเทศที่พรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 16 ยกจังหวัด

คุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยว่า วันแรกที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะลดจำนวนคนจนลงให้ได้ โดยทุกครั้งที่เป็นรัฐบาลสามารถทำให้เศรษฐกิจและราคาสินค้าเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง โดยรัฐบาล คสช. ชุดนี้ใช้งบฯ ไปแล้ว 14.4 ล้านล้านบาทมากกว่าทุกรัฐบาล ยืนยันพรรคจะมีมาตรการช่วยคนตัวเล็ก ชาวบ้าน เกษตรกร แม่ค้าแผงลอย ทำธุรกิจ และเด็กรุ่นใหม่ โดยมาตรการแรกจะปรับโครงสร้างหนี้ โดยพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี พร้อมทั้งหาเงินใส่กระเป๋า มาตรการที่สองทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น โดยจะทำให้สินค้าทุกชนิดขึ้นขอเวลา 6 เดือนราคาขึ้นอย่างต่ำ 30% โดยจะขอเวลาไม่นาน มาตรการที่สาม จะผลักดันให้มีสถาบันการเงินปล่อยกู้กับคนรากหญ้า ให้กู้เพื่อสร้างอาชีพอย่างถูกกฎหมาย เป็นสถาบันสร้างรายได้ประจำจังหวัด โดยจะมีสถาบันที่แรก ที่ จ.หนองคาย และมีกองทุนปรับเปลี่ยนหน้าดิน

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีกลไกซับซ้อนตั้ง ส.ว.250 คนไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง โดยมีสิทธิเลือกนายกฯ มีวาระ 8 ปี  ดังนั้นการชนะ ส.ว. ต้องไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย การเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่เลือกเพื่อชนะ ดังนั้นใสวันที่ 24 มี.ค. ขอเขตละไม่ต่ำกว่า 70,000 คะแนน อย่าเลือกเพราะเกรงใจใครหรือรักใคร  ดังนั้นการออกจากทุกข์ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยทุกเขต โดยหน้าที่ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่หลังวันที่ 24 มี.ค. เป็นหน้าที่ของพรรคเพื่อไทยที่จะนำเอาความไว้วางใจที่ทุกคนมอบให้ไปทำงานต่อ ดังนั้นขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ให้พรรคเพื่อไทยมีโอกาสกลับมาทำงานให้คนไทยอีกครั้ง 


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย