"จักรทิพย์"  สั่งล่า 2 คนร้ายปล้นรถขนเงินกว่า 7 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

 

วันที่ 24 ก.พ.62 พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธจี้ชิงทรัพย์รถขนเงิน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ย่านเพชรเกษม ว่า ได้รับรายงานจาก บก.น.9 ว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 62 เวลา 19.30 น. สน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินโดยมีอาวุธปืน บริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ๊กตร้า ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง ได้เข้าทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายว่าตรงกับข้อมูลอาชญากรคนใดหรือไม่ และข้อมูลยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนปูพรมสืบสวนหาข่าวและไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายได้ใช้หลบหนี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.62 เวลาประมาณ 19.20 น. พนักงานรถขนเงิน บริษัท BRINKS จำนวน 2 คน ได้เบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์  ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ๊กตร้า ถนนเพชรเกษมฯ เพื่อจะนำไปเก็บรักษาชั่วคราวยัง รถขนเงินของ บริษัทBRINKS เป็นเงินสด จำนวน 7,270,000 บาท ขณะรอนำขึ้นเงินส่วนอื่น  ได้มีคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ pcx สีดำ แผ่นป้ายทะเบียน 5กว 8564  กทม.หรือ 5กว 8764 กทม. ( ป้ายทะเบียนได้จากทางพยานในที่เกิดเหตุเห็น) ชายคนซ้อนลงมาแล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ทาง เจ้าหน้าที่ จึงหลบวิ่งหนี จากนั้นคนร้ายได้ขู่ พนักงานอีกคนที่ถือถุงเงินให้ส่งถุงเงินให้ พนักงานจึงโยนถุงเงินให้คยร้ายจึงลากถุงเงินขึ้นรถแล้วหลบหนีไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รับทราบแล้ว ได้กำชับให้เร่ง สืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมกำชับท้องที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรมให้ดี  โดยการเพิ่มความเข้มงวด วงรอบความถี่ ในการออกตรวจ ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด การตรวจค้นยานพาหนะทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ  เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะ ธนาคาร ร้านทอง และห้างสะดวกซื้อ

ทั้งนี้ สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลูโทร. ‭02-581-0020 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!