'มาร์ค'เสียดาย'บิ๊กตู่'ปัดดีเบต​ แขวะมาแนวนี้หนีสภาเหมือนแม้ว


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.62 - นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธการดีเบต เพราะไม่อยากประดิดประดอยคำพูดกับนักการเมืองว่า​ เป็นสิทธิของท่านจะมาร่วมหรือไม่มาร่วม แต่เสียดายโอกาสที่ประชาชนจะได้เปรียบเทียบและไม่อยากให้สร้างค่านิยมที่ผิด เพราะการมาประชันวิสัยทัศน์เพื่อประโยชน์ให้ประชาชนได้เห็นแง่มุม​ในการอาสาตัวเข้ามาบริหารประเทศ​ ซึ่งการดีเบตไม่มีการมาแข่งประดิดประดอยคำ เพราะมีหลายเรื่องที่อยากแลกเปลี่ยน​ ทั้งเรื่องนโยบายและจุดยืนทางการเมือง​ เรื่องเหล่านี้จะมีผลต่อการบริหารประเทศในอนาคตซึ่งประชาชนมีสิทธิที่จะรับรู้รับทราบ​และไม่อยากให้เป็นบรรทัดฐาน เพราะเราก็เจอแบบนี้มาแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่พล.อ.ประยุทธ์ สื่อสารฝ่ายเดียวจะทำให้มีความได้เปรียบเสียเปรียบหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับคนฟังหรือไม่ ส่วนรายการคืนความสุขจะต้องเลิกหรือไม่นั้น​ไม่ขอพูดอะไรเพิ่ม เพราะดูแล้วก็เห็นแนวทางว่าท่านเป็นอย่างไร​ ซึ่งก็เป็นห่วง​ เพราะส่วนใหญ่พอมาแนวนี้ต่อไปก็จะไม่ไปสภาอีก

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา ว่า​ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะหัวหน้าคสช.พูดอย่างที่พวกเราพูดว่าเมื่อส.ว.เข้ามาแล้ว ตามรัฐธรรมนูญคือตัวแทนปวงชนชาวไทย​ ทำอย่างไรถึงจะเคารพเจตนารมณ์ของปวงชนชาวไทยที่แสดงออกผ่านการเลือกตั้ง แต่การสรรหา​ ส.ว.อย่างไรก็เป็นอำนาจของคสช.อยู่แล้ว แยกกันไม่ออก เพราะรัฐธรรมนูญเขียนมาอย่างนั้นก็ต้องปฏิบัติกันไป​ แต่สิ่งสำคัญกว่าคือคนที่ได้รับการคัดเลือกเข้ามาแล้วทำหน้าที่เป็นผู้แทนปวงชนชาวไทยตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญจริงแค่ไหน.


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'