เช็กด่วนบินไทยแจ้งยกเลิกเส้นทางไป-กลับยุโรปทั้งหมด


เพิ่มเพื่อน    

เช็คด่วน บินไทยแจ้งยกเลิกเที่ยวบินไปปากีสถาน เนื่องจากการประกาศปิดน่านฟ้าปากีสถาน และเส้นทางไป-กลับยุโรป กะทันหันจากสาเหตุของความขัดแย้งระหว่างอินเดีย และปากีสถาน  ขณะที่อยู่ระหว่างขออนุมัติบินผ่านน่านฟ้าในเส้นทางอื่น

27 มี.ค.62-เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า จากกรณีที่สาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประกาศปิดน่านฟ้ากะทันหันจากสาเหตุของความขัดแย้งระหว่างสาธารณรัฐอินเดีย และสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน ส่งผลกระทบให้การบินไทยต้องยกเลิกเที่ยวบินไปปากีสถาน และเที่ยวบินที่บินผ่านน่านฟ้าปากีสถานในวันที่ 27 ม.ค.นี้

สำหรับเที่ยวบินที่ยกเลิกได้แก่เที่ยวบินที่ ทีจี 341 และทีจี 342 เส้นทางกรุงเทพฯ - การาจี (ไป-กลับ) ทีจี 345 และทีจี 346 เส้นทางกรุงเทพฯ - ละฮอร์ (ไป-กลับ)ทีจี 349 และทีจี 350 เส้นทางกรุงเทพฯ - อิสลามาบัด (ไป-กลับ)

และเที่ยวบินที่บินผ่านน่านฟ้าปากีสถานวันนี้ 3 เที่ยวบิน ดังนี้เที่ยวบินที่ ทีจี 916 เส้นทางกรุงเทพฯ - ลอนดอน สหราชอาณาจักร ทีจี 974  เส้นทางกรุงเทพฯ - มอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย 
ทีจี 926 เส้นทางกรุงเทพฯ - ภูเก็ต - แฟรงก์เฟิร์ต สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยเที่ยวบินดังกล่าวได้ทำการบินกลับมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และบริษัทฯ ได้ทำการดูแลผู้โดยสารในเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวตามมาตรฐานสากล 

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสารและการปฏิบัติการบิน บริษัทฯ มีความจำเป็นที่ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่ทำการบินไป - กลับ เส้นทางกรุงเทพฯ - ยุโรป ทั้งหมด 11 จุดบิน ที่ผู้โดยสารต้องมาทำการเช็คอินในคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่-เที่ยวบินที่ ทีจี 920 เส้นทางกรุงเทพฯ - แฟรงก์เฟิร์ต

รวมทั้งเที่ยวบินที่บัตรโดยสารระบุวันเดินทางเป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่ 
เที่ยวบินที่ ทีจี 910 เส้นทางกรุงเทพฯ - ลอนดอน เที่ยวบินที่ ทีจี 924 เส้นทางกรุงเทพฯ - มิวนิก
เที่ยวบินที่ ทีจี 930 เส้นทางกรุงเทพฯ - ปารีส
เที่ยวบินที่ ทีจี 934 เส้นทางกรุงเทพฯ - บรัสเซลส์ เที่ยวบินที่ ทีจี 940 เส้นทางกรุงเทพฯ - มิลาน เที่ยวบินที่ ทีจี 936 เส้นทางกรุงเทพฯ - เวียนนา เที่ยวบินที่ ทีจี 960 เส้นทางกรุงเทพฯ - สต๊อกโฮล์ม เที่ยวบินที่ ทีจี 970 เส้นทางกรุงเทพฯ - ซูริก เที่ยวบินที่ ทีจี 950 เส้นทางกรุงเทพฯ - โคเปนเฮเกน เที่ยวบินที่ ทีจี 954 เส้นทางกรุงเทพฯ - ออสโล

สำหรับเที่ยวบินเส้นทางจากยุโรปเข้ากรุงเทพฯ ที่ยกเลิกทำการบินในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่ เที่ยวบินที่ ทีจี 911 เส้นทางลอนดอน – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 921 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 931 เส้นทางปารีส – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 941 เส้นทางมิลาน – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 945 เส้นทางโรม – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 971 เส้นทางซูริก – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 951 เส้นทางโคเปนเฮเกน – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 961 เส้นทางสต๊อกโฮล์ม – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 955 เส้นทางออสโล – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 925 เส้นทางมิวนิก – กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ กำลังติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทฯ ได้มีการวางแผนใช้เส้นทางบินอื่นที่ไม่บินผ่านน่านฟ้าปากีสถาน และอยู่ระหว่างการขออนุญาตบินผ่านน่านฟ้าในเส้นทางอื่น

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอความกรุณาผู้โดยสารที่จะเดินทางในเที่ยวบินดังกล่าว ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หรือตรวจสอบตารางการบินได้ที่ thaiairways.com หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารในเส้นทางที่บริษัทฯ ยกเลิก บริษัทฯ ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารเส้นทางที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว โดยจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

รายงานข่าวแจ้งว่าบริษัทฯ ทำการบินไปปากีสถาน 3 จุดบิน ได้แก่ การาจี และละฮอร์ โดยทำการบินทุกวันวันละ 1 เที่ยวบิน และอิสลามาบัด ทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และเสาร์


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่