รถไฟพุ่งชนสถานีในกรุงไคโร ไฟไหม้คลอกอย่างน้อย 25 ศพ


   

หัวรถจักรของรถไฟขบวนหนึ่งพุ่งชนสถานีรามเสสในกรุงไคโรของอียิปต์ด้วยความเร็วสูงเมื่อวันพุธ ถังน้ำมันระเบิดก่อเพลิงลุกไหม้รุนแรง มีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน บาดเจ็บ 50 คน รัฐมนตรีคมนาคมประกาศลาออก

ภาพ AFP

    รถไฟขบวนนี้แล่นมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนแป้นปะทะใกล้ช่วงท้ายของชานชาลาที่มีผู้โดยสารรออยู่อย่างหนาแน่น ภายในสถานีรามเสสกลางกรุงไคโร แรงปะทะทำให้ถังน้ำมันของรถไฟระเบิด ก่อเพลิงโหมไหม้ชานชาลาและอาคารใกล้เคียง แม้จะยังไม่มีความชัดเจนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ฮิชาม อาราฟัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

    รายงานบีบีซีและรอยเตอร์กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน บาดเจ็บอีกราว 50 คน

ภาพ AFP

     ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เผยแพร่ทางออนไลน์เผยให้เห็นหัวรถจักรของขบวนนี้พุ่งชนแป้นปะทะโดยไม่ชะลอความเร็ว และภาพที่ผู้คนเดินอยู่ที่ชานชาลาซึ่งปกคลุมด้วยควันไฟ ภาพอีกจุดภายในสถานีเผยให้เห็นไฟลุกท่วมรถไฟและชานชาลาที่อยู่ติดกัน และผู้คนวิ่งวุ่นช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ภาพถ่ายหลังเกิดเหตุเผยภาพร่างไหม้เกรียมหลายศพรอบซากรถไฟขบวนนี้

    นายกฯ มุสตาฟา มัดบูลี มาตรวจเยี่ยมที่เกิดเหตุและประกาศกร้าวว่าจะลงโทษขั้นรุนแรงหากพบว่าใครก็ตามประมาทเลินเล่อ รัฐบาลจะหาตัวคนที่รับผิดชอบต่ออุบัติเหตุครั้งนี้.


ฝรั่งตั้ง "รัฐอิสระ" ในน่านน้ำไทย กลายเป็น "ข่าวโลก" ไปแล้วยิ่ง CNN พาดกระบาล วานซืน.........US bitcoin trader and girlfriend could face death penalty over Thai 'seastead'มันรับกัน "เป็นปี่-เป็นขลุ่ย" 

รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'