ถึงใครคนนั้น! 'ทนายตั้ม' เตือนอย่าทำตัวเป็นคนฉวยโอกาส โจทก์พี่รออยู่อีกเยอะ


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.62 - นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวพร้อมรูปภาพสนามมวย โดยระบุว่า ที่ผมเคยโพสถึงพี่คนนึงว่า “วันนี้หน้ากากเริ่มเปิดออกมาแล้ว #คนไม่มีอาชีพ ที่สร้างภาพให้ตัวเองเป็นคนดี แล้วเหยียบให้คนอื่นเป็นคนชั่ว คนในสังคมต้องรับรู้ อีกไม่นานความจริงจะเปิดเผย” ต้องขอโทษที่พูดว่าเป็น “คนไม่มีอาชีพ” จริงๆแล้ว พี่เค้ามีอาชีพเป็น #นักพนันในสนามมวย แต่อาชีพหลักจริงๆก็ไม่มีอยู่ดี ทำให้ผมสงสัยว่าเค้าเอาเงินจากไหนมาเล่นการพนันมวย หรือพี่เค้าเป็นคนดวงดี แทงข้างถูกมาโดยตลอด คนอะไรจะดวงดีปานนั้น

มารู้ความจริง สนามมวยปั่นป่วนไปหมดเพราะคนๆนี้ พอมวยตัวเองแพ้ก็ประท้วง หาว่ากรรมการไม่ยุติธรรม โดยอาศัยประสบการณ์ที่ทำกับข้าราชการมาตลอด คิดว่ากรรมการเวทีมวยคงต้องยอมเหมือนอย่างที่เคยทำเอาไว้ แต่จะเป็นผลสำเร็จหรือเปล่าไม่รู้

มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก พวกเราต้องรักษาเอาไว้ พี่ควรจะ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย แล้วยอมรับความจริง อย่าดันทุรังต่อไปเลย ไม่อย่างนั้นอาชีพสุดท้ายนี้พี่ก็จะไม่มี ก็จะกลายเป็น.... คนไม่มีอาชีพเหมือนเดิม

คนชนะได้ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ หมั่นฝึกซ้อม กว่าจะได้วันนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย พี่อย่าทำตัวเป็นคนฉวยโอกาส ถ้าไม่หยุดพฤติกรรมเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ระวัง! โจทก์พี่ยังรออยู่อีกเยอะ ถ้าไม่เชื่อรอดูต่อไปครับ

 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"