ถึงใครคนนั้น! 'ทนายตั้ม' เตือนอย่าทำตัวเป็นคนฉวยโอกาส โจทก์พี่รออยู่อีกเยอะ


   

28 ก.พ.62 - นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวพร้อมรูปภาพสนามมวย โดยระบุว่า ที่ผมเคยโพสถึงพี่คนนึงว่า “วันนี้หน้ากากเริ่มเปิดออกมาแล้ว #คนไม่มีอาชีพ ที่สร้างภาพให้ตัวเองเป็นคนดี แล้วเหยียบให้คนอื่นเป็นคนชั่ว คนในสังคมต้องรับรู้ อีกไม่นานความจริงจะเปิดเผย” ต้องขอโทษที่พูดว่าเป็น “คนไม่มีอาชีพ” จริงๆแล้ว พี่เค้ามีอาชีพเป็น #นักพนันในสนามมวย แต่อาชีพหลักจริงๆก็ไม่มีอยู่ดี ทำให้ผมสงสัยว่าเค้าเอาเงินจากไหนมาเล่นการพนันมวย หรือพี่เค้าเป็นคนดวงดี แทงข้างถูกมาโดยตลอด คนอะไรจะดวงดีปานนั้น

มารู้ความจริง สนามมวยปั่นป่วนไปหมดเพราะคนๆนี้ พอมวยตัวเองแพ้ก็ประท้วง หาว่ากรรมการไม่ยุติธรรม โดยอาศัยประสบการณ์ที่ทำกับข้าราชการมาตลอด คิดว่ากรรมการเวทีมวยคงต้องยอมเหมือนอย่างที่เคยทำเอาไว้ แต่จะเป็นผลสำเร็จหรือเปล่าไม่รู้

มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก พวกเราต้องรักษาเอาไว้ พี่ควรจะ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย แล้วยอมรับความจริง อย่าดันทุรังต่อไปเลย ไม่อย่างนั้นอาชีพสุดท้ายนี้พี่ก็จะไม่มี ก็จะกลายเป็น.... คนไม่มีอาชีพเหมือนเดิม

คนชนะได้ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ หมั่นฝึกซ้อม กว่าจะได้วันนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย พี่อย่าทำตัวเป็นคนฉวยโอกาส ถ้าไม่หยุดพฤติกรรมเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ระวัง! โจทก์พี่ยังรออยู่อีกเยอะ ถ้าไม่เชื่อรอดูต่อไปครับ

 


๘ มกรา.....Where are you?แค่ตอบคำถามนี้ "คำถามเดียว" ธนาธรก็เจ๊กอั๊กถูกปิยบุตร ซิ่ง "รถตู้เหาะ" เทกระจาดทับอีกที วานซืน"แบนแต๊ดแต๋" คา easy pass เลย!    .....ทั้งคู่!

รถเหาะ 'เจาะเวลา' ปิยบุตร
โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร