'ลุงกำนัน'สู้ไม่ถอย!ลุยสยามหาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.รปช. ลั่นจุดยืนไม่ร่วมพรรคระบอบแม้ว


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.62 - เมื่อเวลา 17.00น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส.และประธานรณรงค์การเลือกตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)พร้อม ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และนายณัฏพัชร์ กวินกนกกัลป์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร กทม. ขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อรณรงค์หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคโดยเริ่มจากจากสถานีรถไฟฟ้านานา ไปยังสถานีสยาม และลงพบปะประชาชน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนให้การต้อนรับโดยการขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมแจกใบปลิวแนะนำนโยบายพรรคท่ามกลางประชาชนที่สัญจรโดยสารด้วยรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก

นายสุเทพ กล่าวว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มั่นใจว่า พรรคจะได้ที่นั่ง ส.ส.ทั่วทุกภาค โดยยืนยันจุดยืนของพรรคจะไม่ร่วมกับรัฐบาลระบอบทักษิณไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นพรรคไหนก็ไม่เข้าร่วม ส่วนจะร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่นั้น ต้องดูที่ผลการเลือกตั้ง หากพรรคพลังประชาชาติไทยมีจำนวนผู้แทน สามารถร่วมกับเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้ และมีนโยบายที่ตรงกัน ในเรื่องของการปฏิรูปประเทศตามเจตนารมณ์ของกปปส. และมีนโยบายที่จะแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ซึ่งพรรคเป็นพรรคของประชาชนมีหน้าที่ทำงานรับใช้ประชาชน และถ้าพลเอกประยุทธ์รับแนวทางของพรรค รปช ได้ ก็ทำงานร่วมกันได้ 

สำหรับจุดยืนที่หลายพรรคการเมืองเรียกร้องให้พรรคที่รวบรวมเสียงข้างมากในสภาจัดตั้งรัฐบาลก่อนรวบรวมเสียง สว.250 คนนั้น ตนยืนยันว่ามีจุดยืนชัดเจนทำตามกฏหมายรัฐธรรมนูญที่ผ่านการทำประชามติมาแล้วถึง 16 ล้านเสียงว่าใครสามารถรวบรวมเสียงได้เกินครึ่งของจำนวน ส.ส.สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีและจัดตั้งรัฐบาลได้ 

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเห็นด้วยกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ไปร่วมดีเบตกับพรรคการเมือง อื่นๆ เช่นเดียวกับตนเองที่ไม่ให้ความสำคัญเพราะเสียเวลาหาเสียง บางครั้งเป็นการวิวาทะกันมากกว่า สนุกกับพิธีกรแต่ไม่สนุกกับคนที่ไปร่วมดีเบต และส่วนของตนก็ไม่ไปร่วมดีเบต โดยเฉพาะกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อชาติ ที่ออกมาท้าเพราะนายจตุพรเคยเป็นผู้สร้างปัญหาให้กับบ้านเมืองมาก่อน

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่าในช่วงของสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งพรรครปช.จะเดินขอคะแนนเสียง  ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง แต่จะพูดความจริงกับประชาชน ส่วนการปราศรัยใหญ่ ก็จะขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละพื้นที่ในพื้นที่ กทม.เช่นกัน ซึ่งปัจจุบันการปราศรัยที่ใด ไม่สำคัญเพราะมีช่องทางการสื่อสาร ที่ประชาชนสามารถรับรู้ได้ทั่วประเทศ.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.