'ลูกยงยุทธ'อดีตเลขาฯทษช.ตอกบางพรรคเอา'ทษช.'ไปหาประโยชน์ทางการเมือง


   

8 มี.ค.62 -  นายมิตติ ติยะไพรัช อดีตเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ ให้สัมภาษณ์ รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand มีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า ส่วนตัวไม่แปลกใจกับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ คิดเพียงแต่ว่าเราทำดีที่สุดแล้วอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด จุดยืนทางการเมืองของตนยังเหมือนเดิม แต่การทำพรรคการเมืองต่อคงไม่สามารถทำได้คงกลับไปทำงานเรื่องฟุตบอลต่อ ขอไปทำให้วงการฟุตบอลดีขึ้น ส่วนเรื่องการเมืองเป็นสิทธิของแต่ละคน ไม่สามารถไปออกหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคใดในระยะเวลา 10 ปีหลังจากนี้ได้

เมื่อถามว่าอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติบางคนอาจไปช่วยงานพรรคเพื่อไทย มีการหารือกันในเรื่องนี้บ้างหรือไม่ นายมิตติ กล่าวว่า เป็นเอกสิทธิ์ของแต่ละคน แต่ส่วนตัวและกรรมการบริหารบางท่าน ขอรณรงค์ไม่ให้ประชาชนไปกาในช่องพรรคไทยรักษาชาติ เพราะจะเป็นบัตรเสียทันที 

"พรรคใดๆก็ตามที่ยังไม่แสดงจุดยืนทางการเมืองชัดว่าอยู่ฝั่งใด แล้วออกมาให้กำลังใจพรรคไทยรักษาชาติ อยากให้ประชาชนพิจารณาตรงนั้น อย่าให้เขาเอาพรรคไทยรักษาชาติไปหาผลประโยชน์ทางการเมือง เพราะเริ่มเห็นบางพรรคที่ไม่มีจุดยืนทางการเมืองทางประชาธิปไตยชัดเจน เริ่มเอาพรรคไทยรักษาชาติไปใช้"
 


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา