14 ก.พ. 61 - ที่จุดตรวจหน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 บ้านโล๊ะจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้มอบหมายให้หมวดทหารพรานหญิงที่ 12 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 พร้อมตัวมาสคอต 2 ตัว เรียกรถหยุดเพื่อมอบดอกกุหลาบสีแดง เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ เพื่อแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน แตกต่างจากทุกวันที่เจ้าหน้าที่จะเรียกรถหยุดเพื่อขอตรวจค้น เพื่อดูแลความสงบและความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติหน้าที่ของทหารพรานในวันนี้ จากเดิมที่สองมือต้องจับปืน เปลี่ยนมาถือดอกกุหลาบมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำให้ประชาชนที่ได้รับดอกกุหลาบต่างยิ้มแย้มขอบคุณ นับเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศดี ๆ ที่ช่วยสร้างความอบอุ่นลดความหวาดระแวงใจ ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชน นำไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้น
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |