'นายกฯ'ประชุมกก.ทรัพยากรน้ำย้ำต้องให้เกษตรกรมีน้ำใช้


   

11 มี.ค.62- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษษความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวในช่วงต้นของการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติว่า ในช่วงที่ยังบริหารราชการแผ่นดินอยู่ เราต้องเร่งรัดบูรณาการการบริหารจัดการน้ำของประเทศให้ได้ ทั้งในส่วนของโครงสร้างและความต้องการของพื้นที่ ปัญหาสำคัญเร่งด่วนคือ การบริหารจัดการน้ำในชุมชน จะต้องมีน้ำให้เกษตรกร แต่การส่งน้ำ ยังมีปัญหาซับซ้อนหลายอย่าง แต่ก็ต้องแก้ให้ได้ ซึ่งได้รับการชี้แจงเบื้องต้นแล้ว จากรองนายกรัฐมนตรี และเลขา สทนช.

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการพบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศของโอมาน ทางโอมานให้ความสนใจเรื่องการใช้ยางพาราสร้างถนน ก็ควรจะประสาน ความร่วมมือ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับเรา นอกจาก โอมานแล้ว ยังมีนานาประเทศให้เกียรติประเทศไทย และเชื่อมั่นในการทำงานที่ผ่านมา ด้วยศักยภาพและความร่วมมือ จะทำให้ไทย มีโอกาสหาช่องทาง ต่อยอดได้อีกมากเช่น การส่งออกสินค้าเกษตร การบริหารจัดการน้ำ การค้าขายระหว่างกัน การสาธารณสุข รวมไปถึงเรื่องของการทำประมง ซึ่งโอมาน กำลังทำแผน 2040 เช่นเดียวกับไทย ที่มีแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีและโอมานก็ยังมีแผนพัฒนาทุก 5 ปีเช่นเดียวกันด้วย นี่คือสิ่งที่โลกกำลังเป็นอยู่ในปัจจุบัน


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?