'ศรีวราห์'มาแล้ว!เชื่อบึ้ม'พัทลุง-สตูล'ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง


   

แฟ้มภาพ

11 มี.ค.62- พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดสตูลและพัทลุงหลายจุดว่า เหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดสตูลและพัทลุงไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าอย่างที่มีกระแสข่าว และก็ยังไม่มีกลุ่มก่อความไม่สงบออกมายอมรับต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  

ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อโยงกับวันครบรอบ 110 ปี วันลงนามสนธิสัญญากรุงเทพ หรือสนธิสัญญาแองโกลสยามหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นเรื่องนี้

รองผบ.ตร.กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนตัวเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องการการเลือกตั้ง และทางกกต.กับตำรวจก็ร่วมกันวางแผนเพื่อดูแลความปลอดภัยของหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่แล้ว โดยส่วนของตำรวจเองก็มีการออกคำสั่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดโดยเฉพาะ อาวุธปืน วัตถุระเบิด และอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมายจาก กกต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันครบรอบ 110 ปี วันลงนามสนธิสัญญากรุงเทพ หรือสนธิสัญญาแองโกลสยามหรือไม่  คือ การทำสนธิสัญญา 2 ฉบับนี้ มีเนื้อทำนองว่าไทยต้องคืนดินแดนบางส่วนให้กับอังกฤษผู้เป็นเจ้าอาณานิคมเหนือดินแดนมาเลเซีย โดยในพื้นที่จ.ยะลา และจ.นราธิวาส ก็มีคนนำป้ายระบุ “110 tahun tergadainya bangsa patani" แปลไทยว่า "110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี” มาติดเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วย


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'