'ศรีวราห์'มาแล้ว!เชื่อบึ้ม'พัทลุง-สตูล'ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง


   

แฟ้มภาพ

11 มี.ค.62- พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดสตูลและพัทลุงหลายจุดว่า เหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดสตูลและพัทลุงไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าอย่างที่มีกระแสข่าว และก็ยังไม่มีกลุ่มก่อความไม่สงบออกมายอมรับต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  

ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อโยงกับวันครบรอบ 110 ปี วันลงนามสนธิสัญญากรุงเทพ หรือสนธิสัญญาแองโกลสยามหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นเรื่องนี้

รองผบ.ตร.กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนตัวเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องการการเลือกตั้ง และทางกกต.กับตำรวจก็ร่วมกันวางแผนเพื่อดูแลความปลอดภัยของหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่แล้ว โดยส่วนของตำรวจเองก็มีการออกคำสั่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดโดยเฉพาะ อาวุธปืน วัตถุระเบิด และอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมายจาก กกต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันครบรอบ 110 ปี วันลงนามสนธิสัญญากรุงเทพ หรือสนธิสัญญาแองโกลสยามหรือไม่  คือ การทำสนธิสัญญา 2 ฉบับนี้ มีเนื้อทำนองว่าไทยต้องคืนดินแดนบางส่วนให้กับอังกฤษผู้เป็นเจ้าอาณานิคมเหนือดินแดนมาเลเซีย โดยในพื้นที่จ.ยะลา และจ.นราธิวาส ก็มีคนนำป้ายระบุ “110 tahun tergadainya bangsa patani" แปลไทยว่า "110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี” มาติดเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วย


และแล้ว........... งานลงรักปิดทองนายกฯ ประยุทธ์ของฝ่ายค้าน เมื่อวาน (๑๘ ก.ย.๖๒) ก็ผ่านไป พร้อมสภาปิดสมัยประชุม

นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'