พท.โวยกกต.ป่านนี้ชาวบ้านยังไม่รู้ต้องกาบัตรใบเดียว


   

13 มี.ค. 62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ช่วยรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งให้ ผู้สมัครส.ส.น่าน และเชียงราย พรรคเพื่อไทย ระหว่างวันที่ 10-12 มี.ค. ได้รับฟังข่าวจากแกนนำของผู้สมัครส.ส.เป็นคำบอกเล่าของประชาชน พบว่ามีคนของผู้สมัครบางพรรค ทำการจดชื่อประชาขน เก็บบัตรประชาชน เตรียมจะจ่ายเงินเพื่อซื้อเสียงแลกกับคะแนน หัวละ 300-500 บาทกันแล้ว นอกจากนี้ประชาชนส่วนหนึ่งยังไม่รู้ว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ จะมีบัตรลงคะแนนเลือกตั้งเพียงใบเดียวและประชาชนแต่ละคนจะลงคะแนนเลือกได้หนึ่งเบอร์เท่านั้น โดยจะได้เลือกทั้งคนเลือกทั้งพรรคในบัตรเดียวเบอร์เดียวกัน แต่ว่าเบอร์ของผู้สมัครแต่ละเขตจะแตกต่างกันแม้ว่าจะอยู่พรรคเดียวกัน 

"อยากเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง ทำการประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้รับรู้และเข้าใจเรื่องบัตรเลือกตั้งให้ถูกต้องและชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรณรงค์ต่อต้านการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ชี้แจงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากนักการเมืองและพรรคการเมืองที่ซื้อเสียงหรือให้สิ่งของเพื่อแลกกับคะแนนเสียงซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการทุจริตคอร์รัปชัน จะเป็นช่องทางให้นักการเมืองและพรรคการเมืองไปแสวงหาผลประโยชน์จากเงินงบประมาณแผ่นดินเพื่อถอนทุนคืนจากการซื้อเสียงจำนวนมหาศาล และพรรคเพื่อไทยขอเชิญชวนประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและหลักความเป็นธรรมทุกคนร่วมมือกันต่อต้านการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพื่อตัดวงจรอุบาทว์ทางการเมือง" นางลดาวัลลิ์ ระบุ.


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'