'กรณ์'โวยลั่น!'สมคิด'บิดเบือนไม่ให้ความยุติธรรมกับประชาธิปัตย์ เตือนนักลงทุนจับตาดู250ส.ว.


   

14 มี.ค.62 -นายกรณ์ จาติกวณิช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก  Korn Chatikavanij ชี้แจงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ได้พูดถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่า บิดเบือน และไม่ยุติธรรมกับพรรค

คุณอภิสิทธิ์ได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนของพรรคต่อประเด็นเรื่องการสืบทอดอำนาจของท่านนายกฯประยุทธ์ ซึ่งแน่นอนมีทั้งคนที่ถูกใจและไม่ถูกใจ แต่ผมถือว่าเป็นสิทธิ์และหน้าที่ของพรรคที่จะแสดงจุดยืนทางอุดมการณ์ เพื่อให้ประชาชนไม่สับสนต่อความคิดและความตั้งใจของพรรค

การที่พรรคการเมืองมีความซื่อตรงในการแสดงจุดยืน ไม่เพียงพยายามพูดเพื่อเอาใจทุกคนไปวันๆ ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนจะชอบในจุดยืนนั้นหรือไม่ เราก็เคารพความเห็นต่างเสมอ

และผมอยากจะเรียน ดร.สมคิดครับว่า บังเอิญวันเดียวกันกับที่ท่านได้กล่าวหาพรรคเรา ผมได้ไปพบกับนักลงทุนต่างชาติ และไปพร้อมกับตัวแทนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และท่านหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เราได้ผลัดกันพูดถึงนโยบายของแต่ละพรรค และตอบคำถามเกี่ยวกับจุดยืนของแต่ละพรรค ซึ่งการแสดงจุดยืนว่าพรรคการเมืองสนับสนุนหัวหน้าพรรคตนเอง และไม่สนับสนุนหัวหน้าพรรคของพรรคคู่แข่ง เป็นเรื่องปกติในโลกสากล ผมจึงไม่เห็นว่ามีใครตระหนกตกใจแต่อย่างใด

ถ้าเปรียบกับคำถามที่ผมได้รับจากนักลงทุนต่างชาติเมื่อวานนี้ ผมเห็นว่าความกังวลสูงสุดทางการเมืองที่เขามีกลับเป็นผลของการใช้เสียง 250 เสียงของวุฒิสภาที่ คสช.เป็นผู้แต่งตั้ง หากมีการเลือกสวนทางกับเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฏร เพราะการสืบทอดในทางที่ไม่เป็นประชาธิปไตยจะทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคมได้.
 


๘ มกรา.....Where are you?แค่ตอบคำถามนี้ "คำถามเดียว" ธนาธรก็เจ๊กอั๊กถูกปิยบุตร ซิ่ง "รถตู้เหาะ" เทกระจาดทับอีกที วานซืน"แบนแต๊ดแต๋" คา easy pass เลย!    .....ทั้งคู่!

รถเหาะ 'เจาะเวลา' ปิยบุตร
โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร