ส่อโมฆะ ภท.โวย ผู้สมัครเขต2 กาฬสินธ์รายชื่อหาย


   

 

วันที่ 17 มีค. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่า เมื่อเวลา 10.30 น. ได้รับรายงานว่ามีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง ณ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร และอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ของผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งมีภูมิลำเนาและมีสิทธิใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่  2 จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่เมื่อไปยังคูหาที่ กกต.กำหนด ปรากฎว่าประกาศบัญชีรายชื่อผู้สมัครสส.แบบ 4/14 ไม่ปรากฎว่ามีภาพและหมายเลข ของผู้สมัครหมายเลข 14 นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต2 จังหวัดกาฬสินธุ์ และเมื่อเข้าไปแสดงตนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง ในบัตรเลือกตั้งก็ไม่มีหมายเลข 14 พรรคภูมิใจไทย เช่นเดียวกัน ซึ่งผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้สอบถามเจ้าหน้าที่คุมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าสาเหตุที่ ชื่อนางวันเพ็ญไม่ปรากฎในบัตรเลือกตั้งเป็นเพราะอะไร โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่านางวันเพ็ญถูกตัดสิทธิ์เลือกตั้ง  ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง  

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า จึงขอให้ กกต.เร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนก่อนที่ปัญหาจะบานปลายไปมากกว่านี้เพราะอาจทำให้เขตเลือกตั้งดังกล่าวนี้เป็นโมฆะ และในกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นหลายๆเขตทั่วประเทศจะมีผลกระทบอย่างไร  กกต.เตรียมรับมือให้ดี และวันนี้ก็ถือเป็นบทพิสูจน์การทำงานของกกต. และตรวจสอบการทำงานได้หรือไม่ เพื่อเป็นการการันตีความพร้อมต่อการเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 24มีค.นี้

 


"คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์" เลขาฯ กสทช.นี่ ถ้าเป็น กกต.ละก็..........    ผมว่า เรี่ยมเลย!คือฟังท่านแจงสูตร "ยืดจ่ายค่าคลื่น" เป็น ๑๐ งวด ชนิดมีเงื่อนไขผูกมัด ให้ ๓ ค่ายมือถือฟัง วานซืน (๑๗ เม.ย.๖๒)

ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา
สิ่งสะท้อนจาก "อาจารย์เดชา"