ส่อโมฆะ ภท.โวย ผู้สมัครเขต2 กาฬสินธ์รายชื่อหาย


เพิ่มเพื่อน    

 

วันที่ 17 มีค. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่า เมื่อเวลา 10.30 น. ได้รับรายงานว่ามีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง ณ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร และอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ของผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งมีภูมิลำเนาและมีสิทธิใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่  2 จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่เมื่อไปยังคูหาที่ กกต.กำหนด ปรากฎว่าประกาศบัญชีรายชื่อผู้สมัครสส.แบบ 4/14 ไม่ปรากฎว่ามีภาพและหมายเลข ของผู้สมัครหมายเลข 14 นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต2 จังหวัดกาฬสินธุ์ และเมื่อเข้าไปแสดงตนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง ในบัตรเลือกตั้งก็ไม่มีหมายเลข 14 พรรคภูมิใจไทย เช่นเดียวกัน ซึ่งผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้สอบถามเจ้าหน้าที่คุมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าสาเหตุที่ ชื่อนางวันเพ็ญไม่ปรากฎในบัตรเลือกตั้งเป็นเพราะอะไร โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่านางวันเพ็ญถูกตัดสิทธิ์เลือกตั้ง  ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง  

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า จึงขอให้ กกต.เร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนก่อนที่ปัญหาจะบานปลายไปมากกว่านี้เพราะอาจทำให้เขตเลือกตั้งดังกล่าวนี้เป็นโมฆะ และในกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นหลายๆเขตทั่วประเทศจะมีผลกระทบอย่างไร  กกต.เตรียมรับมือให้ดี และวันนี้ก็ถือเป็นบทพิสูจน์การทำงานของกกต. และตรวจสอบการทำงานได้หรือไม่ เพื่อเป็นการการันตีความพร้อมต่อการเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 24มีค.นี้

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"