'อนุทิน'ชี้ได้ส.ส.รวมกัน 376 เสียงประกันเสถียรภาพรัฐบาล-นายกฯ


   

18 มี.ค.62-นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเสถียรภาพการเลือกนายกรัฐมนตรีว่า ทุกพรรคต้องมารวมกันให้ได้มากกว่า 376 เสียงเพื่อที่นายกรัฐมนตรีจะมาจากสภาผู้แทนราษฎรอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นเรื่องศักดิ์ศรีของ ส.ส.ในฐานะผู้แทนประชาชน ต้องแสดงความเป็นเอกภาพเลือกนายกรัฐมนตรีแบบม้วนเดียวจบ เพื่อสร้างความชอบธรรมให้นายกฯท่านนั้นบริหารประเทศ 

"จำนวนเสียงโหวตในกลุ่ม ส.ส.จะต้องได้ถึง 376 เสียง แล้วฝ่ายไหน ก็ทำอะไรเราไม่ได้ สำหรับพรรคภูมิใจไทย ถ้านายกฯ มาจากเสียง ส.ส.  376 ท่าน ตามที่กล่าวไว้เบื้องต้น เราจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ได้ แต่ขอให้นายกฯ มีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ และมีเสถียรภาพ เพราะเราจะเสียเวลาอีกไม่ได้แล้ว" 

นายอนุทินกล่าวถึงกรณีลงพื้นที่ จ.ชลบุรีมีหญิงสาวรายหนึ่งมาขอบคุณที่ขับเครื่องบินนำอวัยวะมาต่อชีวิตให้ว่า
 ตนขับเครื่องบินรับส่งอวัยวะโดยที่ไม่รู้เลยว่าช่วยเหลือใครไปแล้วบ้าง ทุกครั้งที่ทำภารกิจ ล้วนทำเต็มที่และขอให้ช่วยชีวิตคนได้ก็พอ มาวันนี้ รู้ว่าสิ่งที่ตนทำ ช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตรอดย่อมดีใจเป็นธรรมดา ทั้งนี้ อยากจะกราบเรียนขอให้คนไทยช่วยกันบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ 
 


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!