'อนุทิน'ชี้ได้ส.ส.รวมกัน 376 เสียงประกันเสถียรภาพรัฐบาล-นายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.62-นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเสถียรภาพการเลือกนายกรัฐมนตรีว่า ทุกพรรคต้องมารวมกันให้ได้มากกว่า 376 เสียงเพื่อที่นายกรัฐมนตรีจะมาจากสภาผู้แทนราษฎรอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นเรื่องศักดิ์ศรีของ ส.ส.ในฐานะผู้แทนประชาชน ต้องแสดงความเป็นเอกภาพเลือกนายกรัฐมนตรีแบบม้วนเดียวจบ เพื่อสร้างความชอบธรรมให้นายกฯท่านนั้นบริหารประเทศ 

"จำนวนเสียงโหวตในกลุ่ม ส.ส.จะต้องได้ถึง 376 เสียง แล้วฝ่ายไหน ก็ทำอะไรเราไม่ได้ สำหรับพรรคภูมิใจไทย ถ้านายกฯ มาจากเสียง ส.ส.  376 ท่าน ตามที่กล่าวไว้เบื้องต้น เราจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ได้ แต่ขอให้นายกฯ มีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ และมีเสถียรภาพ เพราะเราจะเสียเวลาอีกไม่ได้แล้ว" 

นายอนุทินกล่าวถึงกรณีลงพื้นที่ จ.ชลบุรีมีหญิงสาวรายหนึ่งมาขอบคุณที่ขับเครื่องบินนำอวัยวะมาต่อชีวิตให้ว่า
 ตนขับเครื่องบินรับส่งอวัยวะโดยที่ไม่รู้เลยว่าช่วยเหลือใครไปแล้วบ้าง ทุกครั้งที่ทำภารกิจ ล้วนทำเต็มที่และขอให้ช่วยชีวิตคนได้ก็พอ มาวันนี้ รู้ว่าสิ่งที่ตนทำ ช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตรอดย่อมดีใจเป็นธรรมดา ทั้งนี้ อยากจะกราบเรียนขอให้คนไทยช่วยกันบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ 
 


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้