พาณิชย์ ดันอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยลุยต่างประเทศ


   


 
กระทรวงพาณิชย์ ชูอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกาศศักยภาพ 3 กลุ่มธุรกิจเด่นในต่างประเทศในเดือนมีนาคม 2562 
   
 19 มี.ค. 62 นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูงที่รัฐบาลต้องการผลักดันให้เกิดการเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม โดยประมาณการว่าตลาดดิจิทัลคอนเทนต์ไทยในปี 2561 จะมีมูลค่ารวม 2.6 หมื่นล้านบาท กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงกำหนดดำเนินโครงการส่งเสริมตลาดธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์และธุรกิจเกี่ยวเนื่องสู่ตลาดต่างประเทศ เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศในฐานะเมืองสร้างสรรค์ของโลก

 สำหรับการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกช่องทางที่สำคัญในการสร้างโอกาสทางค้าระหว่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทย โดยในปีนี้กรมจะนำผู้ประกอบการซอฟต์แวร์เกม จำนวน 7 บริษัท เข้าร่วมงาน Game Connection America 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 22 มีนาคม 2562 ณ  เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในงานเจรจาธุรกิจเกมที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีผู้เข้าร่วมงานแต่ละครั้งกว่า 3,000 ราย 60 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการเข้าร่วมงานจะเป็นการสร้างโอกาสให้กับประกอบการไทยในการเจรจาธุรกิจแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ประกอบการในต่างประเทศ 

ในส่วนของธุรกิจบันเทิง กรมได้บูรณาการร่วมกันระหว่าง กระทรวงวัฒนธรรม และกรมการท่องเที่ยว นำผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงไทย 22 ราย ประกอบด้วย 4 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์และแอนิเมชั่น กลุ่มบริการเกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์และวีดิทัศน์ กลุ่มผู้ผลิตรายการ และละครโทรทัศน์ และกลุ่มผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดีไทย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Hong Kong International Film & TV Market 2019 (FILMART) ระหว่างวันที่ 18 – 21 มีนาคม 2562 ณ เมืองฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน 

 และกลุ่มธุรกิจโฆษณา ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมมือกับสมาคมโฆษณาเอเชียแปซิฟิก นำผู้ประกอบการธุรกิจโฆษณา จำนวน 7 ราย เข้าร่วมงานมหกรรมโฆษณาเอเชียแปซิฟิก (ADFEST 2019) งานอีเว้นท์ระดับนานาชาติสำหรับธุรกิจนี้ เพื่อส่งเสริมการขยายเครือข่ายทางการค้าให้กว้างขวางมากขึ้น รวมถึงเพื่อแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมโฆษณาไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล โดยกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 23 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมพีช (Pattaya Exhibition and Convention Hall : PEACH) เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี


ไม่มีเซอร์ไพรส์.... ประชุมสภาผู้แทนราษฎรวานนี้ (๑๗ ตุลาคม) พิจารณากฎหมายสำคัญ ๒ ฉบับ

งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."