'ลุลา'โพสต์ระบายความอัดอั้น 10 ปี กับคำถากถาง


   

 

          อึดอันมานานกว่า 10 ปี จนต้องโพสต์ระบายความรู้สึกลงบนเพจเฟซบุ๊ก สำหรับนักร้องสาว ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย ที่เจ้าตัวบอกว่าเสียใจกับถ้อยคำต่างๆในโซเชียล
          "โพสต์นี้ไม่ดราม่านะคะ แค่อยากจะแจ้งความรู้สึกที่อึดอัดมานานเป็น 10 ปี ~
          เวลาที่มีคนมา cover เพลงเรา ดีใจนะคะ มีคนร้องเพลงเพราะกว่าเรามากมาย เราก็ดีใจที่ได้ฟังเพลงของเราในสไตล์ที่หลากหลายกันไป
          เราเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเก่งมากนะคะ เนื้อเสียงน้อยด้วย แล้วลงต่ำมากก็ไม่ค่อยได้ ธรรมชาติเค้าให้มาแค่นี้ เวลาเล่นคอนเสิร์ตหนักๆหมด 1 ชม. กว่าๆ เสียงก็หมดแล้ว แล้วตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เล่นคอนเสิร์ตเดือนละหลายสิบคอนเสิร์ต ถามว่าเสียงเหมือนเดิมมั้ย ไม่เหมือนมานานแล้วค่ะ แต่เราตอบตัวเองได้ว่าอยู่ตรงนี้เพราะอะไร เพราะชอบคิดงาน ทำเพลง ร้องเพลงออกคอนเสิร์ต เวลาที่เราทำเพื่อตัวเราเองหมดไปแล้ว ตอนนี้มีแต่เพื่อคนอื่น ก็ตั้งใจแบบนั้นจริงๆ
          คราวนี้เวลาที่มีคนมา cover เพลง หรือมีรายการชวนเราไปร้องกับคนอื่นในเพลงของเราเอง เราจะออกน้อยมาก เพราะรู้ธรรมชาติตัวเองดี แต่อยากทำบ้างเพื่อคนอื่น กลับกลายเป็นหลายๆครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียใจกับคำต่างๆใน socia network ที่เขียนว่า ‘ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก’ เข้าใจดีว่าใส่ใจทำไม จริงๆไม่ใส่ใจมาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะเวลาที่อยู่ตรงนี้ได้นานๆมันสำคัญกว่าคำมากมายของคนเขียนเก่ง เรารู้ว่าเราทำงานให้ดีที่สุด ถ้าเค้าชอบเค้าก็ชอบ แต่มันโคตรบั่นทอนเลยค่ะ อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้
          ไม่มีบทสรุปอะไรกับโพสต์นี้นะคะ นิ่งมานาน ตั้งใจทำแต่งาน เพราะฉะนั้นแค่อยากบอกให้รู้ เลิกทำเมื่อไหร่จะได้เข้าใจกัน ถ้าลบโพสนี้ไม่ต้องงงนะคะ ไบโพล่าร์ค่ะ"

 

 

          ซึ่งหลังจากที่นักร้องสาวได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงบนเพจ Lula ก็มีเหล่าคนบันเทิงเข้ามาให้กำลังใจมากมาย รวมถึง ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ที่เข้ามาคอมเม้นท์แชร์ประสบการณ์เวลาถูกคนในโซเชียลมาคอมเม้นท์อะไรที่ไม่ดีว่า
          "เวลาเจอใครในโซเชียลคอมเม้นท์อะไรแย่ๆพี่จะทำอยู่สองอย่าง 
          1.เอาคำคอมเม้นท์นั้นไปคิดตามว่ามีอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานของเราบ้าง ถ้ามี ก็ถือว่าเป็นบุญที่มีคนชี้แนะเรา ถ้าไม่มี จะทำตามข้อ2
          2.เข้าไปส่องเฟสบุ๊คของคนที่มาคอมเม้นท์เรา มีเรื่องน่าดีใจอย่างหนึ่งคือ พวกที่คอมเม้นแบบไม่มีเหตุผล มักจะมีไลฟสไตล์น่าขำ จนเราหายโกรธ แต่กลับสงสารชีวิตของเขาแทน
          น้องเป็นคนทำงานหนัก และใส่ใจในรายละเอียดของงานเสมอ จงใส่ใจและลงรายละเอียดในสิ่งเหล่านั้นต่อไป เรื่องที่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจ ก็ช่างหัวมัน 
          จากคนที่ชอบเสียงน้องแบบนี้มากว่าสิบปี"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม lulaandlulis


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน