RATCHฟุ้งกู้ได้แล้ว7พันล้านลุยสร้างโรงไฟฟ้าร่วมในอินโดฯ


เพิ่มเพื่อน    

 

RATCH แย้มจัดหาเงินกู้ได้แล้ว 7.1 พันล้านบาท พร้อมลุยโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมเรียว อินโดนีเซีย มั่นใจเดินเครื่องเชิงพาณิชย์เดือน พ.ค. 2564 ตามแผน

22 มี.ค.2562 นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH เปิดเผยถึงความคืบหน้าการลงทุน ว่า ขณะนี้ PT Medco Ratch Power Riau (MRPR) บริษัทร่วมทุน ซึ่งราชบุรีฯ ถือหุ้น 49% และ PT Medco Power Indonesia (MPI) ถือหุ้น 51% ประสบความสำเร็จในการลงนามสัญญาเงินกู้ร่วม มูลค่า 222 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 7,104 ล้านบาท ระยะเวลา 20 ปี กับสถาบันการเงินชั้นนำ 4 แห่ง ประกอบด้วยธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี), บรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอฟซี), ธนาคารเอ็มยูเอฟจี  และธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น ทำให้มั่นใจว่าการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมเรียว กำลังผลิตติดตั้ง 275 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในเมืองเปกันบารู จังหวัดเรียว ประเทศอินโดนีเซีย จะดำเนินการแล้วเสร็จจนสามารถเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ได้ในเดือน พ.ค. 2564 ตามกำหนดเวลาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการปรับพื้นที่ก่อสร้าง โดยโครงการนี้มีมูลค่า293 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นการลงทุนระยะยาวในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจและความต้องการใช้ไฟฟ้าเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีศักยภาพ
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.