นครชัยแอร์เพิ่มเที่ยวรถเสริม10%รับคนเดินทางช่วงสงกรานต์


   

 

23มี.ค.62-นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ได้เตรียมแผนรองรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 โดยประเมินจากสถิติการสำรองที่นั่งล่วงหน้า พบว่าประชาชนนิยมเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 10 – 12 เมษายน และนิยมเดินทางกลับในช่วงวันที่ 15 – 16 เมษายน บริษัทจึงจัดเที่ยวรถเสริมเพื่อรองรับประชาชนทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ เพิ่มขึ้น 10% จากเที่ยวปกติ วันละประมาณ 370 เที่ยว

ทั้งนี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดประมาณ 13,000 คนต่อวัน และเนื่องจากบริษัทฯ เปิดให้บริการสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ 365 วัน ส่งผลให้ยอดจองตั๋วล่วงหน้าในเที่ยววิ่งปกติของรถนครชัยแอร์ ตั้งแต่วันที่ 9 -13 เมษายน 2560 เต็มทุกเส้นทาง แต่ประชาชนผู้ใช้บริการยังสามารถตรวจสอบข้อมูลการเพิ่มเที่ยวรถ ผ่านช่องทางต่างๆ ของนครชัยแอร์ได้ ดังนี้ บริการNCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์nakhonchaiair.official (Messenger) และ Call Center 1624 หรือ เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ทุกสาขา

สำหรับการเสริมรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 นครชัยแอร์ยืนยันว่ารถเสริมทุกเที่ยวเป็นรถของบริษัทฯ อัตราค่าโดยสารเป็นราคาปกติ พร้อมคุมเข้มมาตรฐานทั้งด้านตัวรถ และพนักงานขับรถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 นี้

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดบริเวณโดยรอบสถานีขนส่งหมอชิต 2 ช่วงเทศกาล รถนครชัยแอร์ทุกเที่ยวที่มีต้นทางจากกรุงเทพฯ จะไม่เข้ารับและส่งผู้โดยสารที่หมอชิต ตั้งแต่วันที่ 8-13 เมษายน 2562 โดยลูกค้าสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ถ.กำแพงเพชร 2 นครชัยแอร์ได้จัดเตรียมพื้นที่รองรับผู้โดยสาร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการ อาทิ ห้องรับรองผู้โดยสารติดตั้งเครื่องปรับอากาศ , ร้านสะดวกซื้อ , ร้านของฝาก , ร้านนวด