'ตู้เย็น'นำเพื่อชาติปราศรัยใหญ่นครพนม-สกลนครขอมติ'เอาทักษิณกลับบ้าน'


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค.62 - นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ  เปิดเผยว่า วันนี้พรรคจะเปิดปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อชาติ “เอาทักษิณ กลับบ้าน”  ที่ จ.นครพนม และในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “เลือกเพื่อชาติ ปิดฉากเผด็จการ” ที่ จ.สกลนคร เพื่อขอมติประชาชนพาทักษิณกลับบ้านเป็นเวทีสุดท้ายของภาคอีสานก่อนการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้  

นายยงยุทธ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา พรรคการเมืองต่างๆ มักจะพูดถึงนโยบายของพรรคตัวเองว่าดีอย่างไรเพื่อให้ประชาชนได้เลือก แต่ลืมนึกถึงภาพรวมของทั้งระบบว่าตลอดช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา สิ่งที่ดำรงอยู่ คือ ระบอบรัฐประหาร ซึ่งต้องถือว่าเป็นการกระทำที่ล้มล้างระบบการปกครอง ล้มล้างรัฐธรรมนูญ มีโทษถึงประหารชีวิต แต่เนื่องจากคนเหล่านี้มีปืน มีอำนาจ จึงนิรโทษกรรมตัวเองกลายเป็นคนไม่มีความผิด ส่วนศัตรูทางการเมืองก็ตามไล่ล่า สร้างข้อกล่าวหา กดดัน  โดยข้ออ้างของการยึดอำนาจจะอ้างถึงการคอรัปชั่น แต่พอตัวเองมามีอำนาจนอกจากแก้ปัญหาไม่ได้ ยังเกิดการคอรัปชั่นมากขึ้นไปอีก อีกทั้งยังอ้างถึงความจงรักภักดี  ความแตกแยก และปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ 

นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ในการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่สุดครั้งนี้ เพื่อจะได้สั่งสอนพวกเผด็จการทั้งหลายว่ามันไม่ได้ง่าย อย่างที่พวกเขาเหล่านั้นคิด ประชาชนควรมีหลักพิจารณาในการกาบัตรเลือกพรรคการเมือง ดังนี้ 1.ไม่เลือกพรรคที่เชียร์คนยึดอำนาจเด็ดขาด 2.ไม่เลือกพรรคที่เคยด่าระบอบทักษิณ แต่สุดท้ายก็เอาคนที่เคยอยู่ในระบอบทักษิณเคยมีปัญหาเรื่องทุจริตคอรัปชันมาอยู่เต็มพรรคตัวเองแถมมากลายเป็นเทวดาว่า จะสามารถแก้ปัญหาของชาติได้   3.ไม่เลือกพรรคที่จับคนเป็นตัวประกัน สร้างข้อกล่าวหา หากไม่มาอยู่ด้วยก็จะถูกดำเนินคดี ถูกตรวจสอบ 4. เลือกพรรคที่ส่งเสริมระบบประชาธิปไตย มีจุดยืนมั่นคง 5.ไม่เลือกพรรคที่ส่งเสริมการสืบทอดอำนาจ ทำให้เกิดปัญหาชาติบ้านเมือง  6. เลือกพรรคที่รักประเทศรักบ้านเมืองจริงๆ มองเห็นการแก้ปัญหามากกว่าการสร้างปัญหา เช่น ถ้าไม่เลือกคนนี้ปัญหาก็จะเกิด ไม่เลือกคนนี้ก็จะต้องมีการยึดอำนาจต่อไปอีก หรือถ้าไม่เลือกพรรคเราก็จะต้องไปเดินขบวนกันต่อ.


ก็ "จบแบบเจ็บๆ" ของฝ่ายค้าน...... สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่เริ่มมาแต่ ๒๔ ก.พ. แล้วใครชนะ?

'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร