แฟชั่นสายเลือดไทย...ไอเทมสวมใส่ได้จริง


   


    จับมือกันต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว สำหรับ “สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ” หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของเหล่าสมาชิกแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย ที่มีอุดมการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์และวิถีการทำงานร่วมกัน อาทิ แบรนด์ “อาซาว่า” (ASAVA) แบรนด์ ‘เกรฮาวด์ ออริจินอล’ (GREYHOUND ORIGINAL), แบรนด์ ‘อิชชู่’ (ISSUE), แบรนด์ ‘คลอเส็ท’ (Kloset), แบรนด์ ‘มิลิน’ (MILIN), ‘วิคธีร์รัฐ’ (VICKTEERUT), ปฏิญญา เกี่ยวข้อง จากแบรนด์ ‘ปฏิญญา’ (PATINYA), แบรนด์ ‘เพนคิลเลอร์’ (Painkiller) และแบรนด์ ‘ที แอนด์ ที’ (T AND T) โดยล่าสุดทางสมาคมได้ร่วมมือกับศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเสื้อผ้าคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 ที่ผสานอัตลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ไว้ได้อย่างน่าสนใจ

 

    เริ่มจากอาซาว่า (ASAVA) ในชื่อคอลเลคชั่น “ซับลิมินอล” (Subliminal) ภายใต้คอนเซ็ปต์การทำเสื้อผ้าแฟชั่นที่อยู่ในกระแสรอง จากการถ่ายทอดกระบวนการคิดและจิตวิญญาณที่อยู่ภายในตัวตนของผู้หญิง นำเสนอผ่านดีเอ็นเอและปรัชญาของแบรนด์ ที่สะท้อนถึงค่านิยมและตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัว ด้านแบรนด์สายเลือดไทยอย่าง “เกรฮาวด์ ออริจินอล” (GREYHOUND ORIGINAL) มาในชื่อคอลเลคชั่น อันออฟฟิเชียล (Unofficial) นำเสนอเสื้อผ้าที่บอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนยุคใหม่ที่นิยมการเลือกใส่เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส ในดีไซน์ที่มีความทันสมัย สนุก และผสมผสานความเป็นสตรีทลงไปในการตัดเย็บคุณภาพดี


 ขณะที่ “อิชชู่” (ISSUE) มาในคอลเลคชั่น “ดิ อินวิสิเบิล” (The Invisible) จากการผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ระหว่างทวีปเอเชียตะวันออกและทวีปตะวันตก สะท้อนผ่านลวดลาย สีสัน และโครงเสื้อที่มีกลิ่นอายของยุค 70s แฝงอยู่ ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าสไตล์โรแมนติกและโบฮีเมียน ตามเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ ด้าน “คลอเส็ท” (Kloset) ที่ยังคงโดดเด่นด้านลายพิมพ์และงานปัก ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้ได้ใช้ชื่อว่า “อะ บิวตี้ฟูล มายด์” ที่ชิ้นงานมีความโดดเด่นอยู่ที่ลายเพนต์ ที่คอนทราสต์กันอย่างน่าสนใจ ได้ถูกนำมาตีความใหม่และถ่ายทอดผ่านทางลายพิมพ์ดอกไม้ ลายกราฟฟิก รวมไปถึงลวดลายคลาสสิก

​​​​​​​

ด้าน “มิลิน” (MILIN) กับคอลเลคชั่น มิลิน ลิมิเต็ด (Milin Limited) นำเสนอเรื่องราวของสาวออฟฟิศย่านใจกลางเมือง ที่ต้องการแปลงโฉมตัวเองด้วยเสื้อผ้าตัวเก๋ เพื่อพิชิตใจบอสหนุ่มรูปหล่อผู้เป็นที่หมายปองของหญิงสาวทุกคน ด้านแบรนด์ “ปฏิญญา” (PATINYA) ในคอลเลคชั่น เว็น อีสต์ มีตส์ เวสต์ (When East Meets West) กับการบรรจบกันของความงดงามจากสองวัฒนธรรม โดยได้แรงบันดาลใจหลักจากโครงเสื้อชุดไทยสมัยนิยม ที่ถูกนำมาประยุกต์และรังสรรค์ขึ้นใหม่ให้ดูร่วมสมัยและสวมใส่ง่ายมากยิ่งขึ้น...ที่กล่าวมาเป็นเพียงน้ำจิ้มให้คนรักแฟชั่นไทยได้เลือกช็อปปิ้งแฟชั่นสุดประณีตไว้อัพลุคส์สุดคูลกัน.


พูดถึงเรื่อง "ดูด"........เจ้าของตำนานแห่งการดูด ส.ส.เข้าพรรค จนได้เป็นรัฐบาล-เป็นนายกฯ ในทันทีที่ตั้งพรรคจะใครที่ไหนล่ะ ถ้าไม่ใช่

แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร
วาทกรรม"ขายชาติ"สกัดสร้างชาติ
'ประยุทธ์วันนั้น-กับลุงตู่วันนี้'