ผงะ!ฉีกบัตรเลือกตั้งแล้วกว่า20รายส่วนใหญ่เมา-โรคจิต


   

24 มี.ค.2562 - ที่ศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศลต.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะ ผอ.ศลต.ตร. ประชุมติดตามสถานการณ์ การอำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์ไปยังกองบัญชการตำรวจนครบาล กองบัญชาการภาค 1-9 กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการสอบสวนกลาง  

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่าในคืนหมาหอน จากรายงานพื้นที่นครปฐมมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง 3 คดี สภ.สะบ้าย้อย 1 คดี จ.กาฬสินธุ์แจกใบปลิวให้ร้ายผู้สมัคร หรือที่ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ผู้สมัครพรรคหนึ่งเข้าแจ้งความถูกคู่แข่งฝั่งตรงข้ามใส่ร้ายซื้อเสียง  ส่วนมากการฉีกบัตรเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นพวก เมา โรคจิต ประมาณ 20 ราย โดยคนที่เมาฉีกบัตรนั้น เพราะไม่พอใจไปถามข้อมูลคนที่มาใช้สิทธิ์ด้วยกันไม่ยอมตอบ จึงฉีกบัตรประท้วง  หรืออีก 2 คดีที่ จ.นครศรีธรรมราช คนแก่อายุ 80 กาบัตรผิดจึงฉีกทิ้งเพื่อมาขอบัตรใหม่ ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมืองหรือผู้สมัคร จงใจการทำลายเลือกตั้งยังไม่มี เช่นเดียวกันกับการเซลฟี่กับบัตรเลือกตั้งยังไม่มีเว็บไซต์จัดให้มีการเล่นพนันทายผลการพนันก็ยังไม่มี ส่วนการร้องเรียนตำรวจวางตัวไม่เป็นกลางเป็นการร้องเรียนกันเองของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ จ.นครราชสีมา แต่ล่าสุด กกต.ได้แถลงมีผู้ฉีกบัตรแล้วกว่า  50 ราย แต่อำนาจสอบสวนมีปัญหาคือบางส่วน กกต.เอาไปเลย เราไม่ทราบข้อมูล แต่คราวๆที่ตำรวจมีข้อมูลไม่เกิน 20 ราย
 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'