คำสอน "ลุงตู่"


เพิ่มเพื่อน    


    ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่ตรวจราชการครั้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. โดยจังหวัดสุดท้ายที่ลุงตู่เดินสายตรวจติดตามการดำเนินงานตามโครงการของรัฐบาล คือจังหวัดฉะเชิงเทรา 
    หลังเดินสายมาแล้วทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ รวมมากกว่า 60 จังหวัด กว่า 80 กิจกรรม ซึ่งรอบนี้ลุงตู่ไปที่โรงเรียนโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อพบกับชาวบ้านที่มาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น 
    ขณะเดียวกันก็มีหลานๆ ตัวน้อยชั้นอนุบาล ทั้งหญิงและชาย ใส่ชุดไทยย้อนยุคสวยงาม ตั้งแถวรอต้อนรับลุงตู่กันอย่างน่ารักน่าเอ็นดู 
    ครั้นลุงตู่เข้ามาภายในงาน หลานๆ ตัวน้อยทั้งหลายต่างร้องเชียร์ "ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่สู้ตาย ลุงตู่ไว้ลาย ลูกผู้ชายสู้ๆ" 3 รอบ ทำลุงตู่ยิ้มไม่หุบ ได้กำลังใจไปเต็มๆ ก่อนจะบอกให้หลานๆ ทำมือเป็นสัญลักษณ์มินิฮาร์ตและไอเลิฟยูตาม
    และด้วยความที่ลุงตู่ห่วงใยหลานๆ ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้ และจำเป็นต้องฝึกการทำกิจวัตรประจำวัน เช่น การอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน ได้ด้วยตัวเองแล้ว ลุงตู่เลยสอนหลานๆ ด้วยว่า "ในหนึ่งวันเด็กจะทำ 2 ครั้ง 3 อย่างด้วยกัน คือ 1.อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง 2.แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หรือมากกว่านั้น และ 3.แปรงฟันครั้งละ 2 นาที" 
    พร้อมถามหลานๆ อย่างอารมณ์ดีอีกว่า "ใช่หรือไม่ โอเคนะ" ก่อนเข้าไปถ่ายรูปกับหลานๆ อย่างใกล้ชิด 
    งานนี้หลานๆ ได้รับคำสอนดีๆ จากลุงตู่ ส่วน "ลุงตู่" ก็ได้รับกำลังใจจากหลานๆ กลับไปเช่นกัน อิอิ
แสงทราย
 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'