'ถาวร'แบะท่า'ปชป.'ร่วมรัฐบาล'พปชร.'ได้อ้าง'บิ๊กตู่'มาตามระบอบปชต.แล้ว


   

25 มี.ค.62-นายถาวร เสนเนียม ผู้สมัครส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีข่าวเนชั่นกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคหลังพ่ายการเลือกตั้งว่า  เป็นเยี่ยงอย่างของนักการเมืองเมื่อลั่นวาจาไว้อย่างไรในฐานะผู้นำองค์กรก็ต้องแสดงสปิริต และเชื่อว่าในพรรคยังมีคนที่สามารถทำหน้าที่ได้อีก โดยนายอภิสิทธิ์จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับหัวหน้าพรรคคนใหม่ได้

นายถาวร กล่าวถึงการจับมือกับพรรคต่างๆ เพื่อร่วมรัฐบาลในอนาคตว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีผู้ชี้นำและไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรค ดังนั้นจะต้องนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมพรรคว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ในอุดมการณ์ของพรรคข้อหนึ่งกำหนดว่า เราจะต้องปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และต้องยึดถือตามรัฐธรรมนูญ เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาตามรัฐธรรมนูญที่ผ่านการทำประชามติ 16 ล้านกว่าเสียง และถูกเสนอชื่อเป็นอันดับหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ ตนเห็นว่าก็อยู่ในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์แล้ว และคิดว่าจะต้องพูดคุยกันอย่างรอบคอบ 

"แนวทางของเราคงไม่ยึดติดกับพล.อ.ประยุทธ์เท่านั้น อาจจะมีคนอื่นที่อยู่ในแนวทางของอุดมการณ์พรรค นอกจากนี้ตามอุดมการณ์ของเราต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกฯต้องไม่อยู่ในแนวทางการทุจริต โดยเฉพาะพรรคที่ถูกตรวจสอบว่ามีการส่อทุจริตหรือเป็นพรรคเหล้าเก่าในขวดใหม่ ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องพิจารณาด้วย

ถามว่า ตามอุดมการณ์พรรคต้องไม่ร่วมกับพรรคเพื่อไทยและอนาคตใหม่ใช่หรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า สำหรับพรรคเพื่อไทยเราไม่ร่วม ส่วนอนาคตใหม่ต้องพิจารณาในรายละเอียด เช่น การเสนอแก้ประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 112 ตนรับไม่ได้ เพราะเห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบันที่เชิดชูและทุกประเทศประมุขของรัฐมีกฎหมายที่จะต้องปกป้องศักดิ์ศรี คุ้มครองประมุขของรัฐ


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'