'ธนาธร-ปิยบุตร'พลิกลิ้น!หนุนนายกฯคนนอก อ้าง'หน่อย'มีเจตนาลงสมัครส.ส.


   

25 มี.ค.62 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง กล่าวถึงการสนับสนุนสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทยอันดับ 1 ที่ไม่ได้เป็นส.ส.ว่า อนาคตใหม่ให้น้ำหนักกับการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจกับคสช.เป็นเงื่อนไขสำคัญ 

"ถ้าแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทยอย่าง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็แสดงตัวชัดเจนว่า เข้าสู่กระบวนการการเลือกตั้ง เป็นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ 2 แม้ไม่ได้ตำแหน่งส.ส. แต่ได้แสดงความตั้งใจชัดเจนว่า อยู่กับกติกา "

นายธนาธร กล่าวต่อว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีการพูดคุยกันคร่าวๆ แต่ว่ายังไม่มีการตกลง ยังไม่มีรายละเอียดอะไรที่มากไปกว่าการเห็นตรงกันว่าภารกิจอันดับหนึ่งคือการหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช. นี่คือสิ่งที่เราเห็นตรงกัน และเชื่อว่าสังคมต้องการ ยืนยันว่าในการหารือ ไม่มีการพูดถึงเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงใดๆ ตำแหน่งนายกฯ หรือเงื่อนไขใดๆ ส่วนพรรคอื่นเรายังไม่ได้คุยกับใคร ขอให้ทุกคนใจเย็นๆนี่เพิ่งผ่านการเลือกตั้งมาเพียง24 ชั่วโมง

เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนหน้านี้ นายธนาธธ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล  ยืนยันมาโดยตลอดว่านายกรัฐมนตรีต้องเป็นส.ส. 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'