คนขายหวย!ขอเพิ่มโควตาสลาก 10 เล่มแก้เกินราคา


เพิ่มเพื่อน    

 

30 มี.ค. 2562 พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการแถลงนโยบายการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้กับตัวแทนจำหน่ายและกลุ่มผู้ซื้อจองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีความถี่ในการทำรายการซื้อ-จองล่วงหน้าฯ สม่ำเสมอและเป็นผู้ที่รับสลากในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า 20 จังหวัด กว่า 500 ราย ว่าผู้ค้ารายย่อยต้องการให้เพิ่มโควตาซื้อจองจาก 5 เล่ม เป็น 10 เล่ม ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาเกินราคาได้ เพราะสาเหตุมาจากมีสลากฯไม่พอขาย ทำให้ต้องไปซื้อต่อจากนายทุน พร้อมทั้งคัดค้านนโยบายให้ธนาคารกรุงไทย เป็นตัวแทนการขึ้นเงินรางวัลลอตเตอรี่ เพราะจะเป็นการแย่งอาชีพทำให้ผู้ค้ารายย่อยเดือดร้อน และมีรายได้ลดลง

“ปัจจุบันสถานการณ์การขายสลากฯ ได้ผลตอบรับที่ดี มีสลากฯ ใบ 80 ใบ สลากชุด 2 ใบ 160 บาทมากขึ้น สลากฯ ชุดใหญ่ 30-50 ใบน้อยลง แต่ยังมีขายเกินราคาอยู่ เพราะมีการนำสลากโควตา องค์กร มูลนิธิมารวมชุด หลังจากนี้จะใช้เวลาประเมินถึงสิ้นเดือน พ.ค.ก่อนสรุปว่าจะมีการพิมพ์คละเลขทั้ง 90 ล้านใบหรือไม่” พ.ต.อ.บุญส่ง กล่าว

ส่วนการพิจารณาเพิ่มโควตาให้ผู้ค้าสลากฯ รายย่อยจะมีการพิจารณาโดยนำแอปพลิเคชัน GLO Lottery มาใช้เก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ขายหากพบว่าผู้ค้ารายใดเป็นคนจำหน่ายจริง และจำหน่ายสลากฯ ได้มากกว่าโควตาที่ได้รับ รวมถึงขายราคาตามที่กฎหมายกำหนดก็จะมีการพิจารณา


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'