73ปี ปชป.“กรณ์” บอกบุญ ชวนคนไทยบริจาคข้าวอินทรีย์ให้ 5 มูลนิธิ ชี้ช่วยคนสองต่อ  


เพิ่มเพื่อน    

 6เม.ย.62-นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุคส่วนตัว Korn Chatikavanij เนื่องในโอกาสวันเกิดพรรคประชาธิปัตย์ ครบรอบ 73 ปี โดยเชิญชวนร่วมสมทบทุนบริจาค ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์ จำนวน 7 ตันแก่ 5 มูลนิธิ คือ 1. วัดพระพุทธบาทน้ำพุ 2.บ้านราชวดีชาย 3.บ้านราชาวดีหญิง 4.ศูนย์ผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ และ 5.วัดถ้ำกระบอก โดยนายกรณ์ระบุว่า โครงการเกษตรเข้มแข็ง ที่ตนลุยนาทำ “ข้าวอิ่ม” ที่สารคามตลอด 5 ปี ซึ่งทุกๆ ปี ช่วงปีใหม่เราจะช่วยชาวนาระบายข้าวชุดของขวัญในถุงผ้าสวยงาม และในขั้นตอนการผลิตดังกล่าวนี่เอง จะมีปลายข้าวหักที่เป็นผลพลอยได้จากการสีข้าว ซึ่งยังสามารถทานได้ และคุณค่าสารอาหารก็ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่เมล็ดไม่สวยพอที่จะขายแบบข้าวพรีเมียมเหมือนตอนปีใหม่ได้ 
“ข้าวหักตรงนี้ปกติชาวนาจะขายไม่ได้ราคา ตกกิโลละไม่ถึงสิบบาท โรงสีส่วนใหญ่จะบังคับรับซื้อไปเลยก็มี ไม่มีมูลค่าเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งน่าเสียดายมาก โครงการฯ จึงนำ ข้าวหักมาผสมใหม่ เป็น “ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์” ปีนี้ผสมรวมได้ 7 ตัน ผมขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันสมทบทุนบริจาคแก่มูลนิธิที่ต้องการข้าวสารในการดูแลผู้ป่วย เด็ก และคนชรา ผ่านมูลนิธิ 5 แห่งดังกล่าวข้างต้น” นายกรณ์ ระบุ 

นายกรณ์ บอกอีกว่า กิจกรรมนี้เราสามารถช่วยคนได้ 2 ต่อ ต่อแรก “ช่วยชาวนาให้มีรายได้เพิ่ม” จากปกติขายข้าวหักได้ กก.ละ 5 บาท  โดยจะมอบมูลค่าข้าวอินทรีย์เปอร์เซ็นต์ที่ผสมใหม่นี้ที่ 3 กิโล 100 บาท ต่อที่สอง ช่วยให้เด็ก คนชรา และคนป่วย จาก 5 มูลนิธิจะได้ทานข้าวพันธุ์ดีที่ปลอดสารพิษ ซึ่งทีมงานประสานเรียบร้อยแล้วว่า ขาดแคลน และจะกระจายให้แต่ละแห่งตามสัดส่วนความต้องการจริง 

“ร่วมสมทบทุนเพื่อซื้อข้าวเปอร์เซ็นผสม จากชาวนา 3 กิโล 100 บาท เพื่อมอบแก่ 5 มูลนิธิ ผ่าน โครงการเกษตรเข้มแข็ง เลขที่บัญชี 902-7-11390-2 ธนาคารกรุงเทพฯ ทางโครงการจะปิดยอดบัญชีสุทธิในวันที่ 30 เมษายนนี้ และจะรวบรวมข้าวตามจำนวนเงินสมทบเพื่อมอบแก่มูลนิธิต่อไปครับ” นายกรณ์ กล่าว


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"