'ไทกร 'ชี้โอกาสจัดตั้งรัฐบาลของ พปชร. เหลือริบหรี่


   

 

ในวันที่ 7 เมษายน 2561 นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ไทกร พลสุวรรณ”  ออกมาวิเคราะห์แผนการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาดังนี้
อรุณสวัสดิ์พี่น้องมิตรสหายที่รักทุกท่าน

สัญญานทางด้านเมืองเกิดขึ้นจากหลายต่อหลายจุด วันนี้ไม่ขอพูดถึงสัญญานจากจุดอื่นๆ แต่จะขอพูดถึงสัญญาทางการเมืองจากพรรคประชาธิปัตย์กรณีความต้องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็แบ่งเป็นสองความคิด

1.ฝ่ายต้องการเข้าร่วม ส่วนใหญ่เป็นว่าที่ ส.ส. อดีต ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส. ที่สอบตกจากการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งถึงขนาดทำหนังสือล่ารายชื่อสนับสนุนให้เข้าร่วมรัฐบาล หรือเรียกประชุมภายในแล้วขอมติเพื่อเข้าร่วมรัฐบาล

2.ฝ่ายไม่ต้องการเข้าร่วมรัฐบาลไม่ว่าจะร่วมกับฝั่งไหนเพื่อไทยหรือพลังประชารัฐ ต้องการให้เป็นฝ่ายค้าน ต้องการฟื้นฟูพรรค เกือบทั้งหมดคือสมาชิกพรรค ผู้ลงคะแนนเสียงเลือกพรรคในการเลือกตั้งที่ผ่านมา(24 มีนา 62) ว่าที่ ส.ส. ที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่เป็นผู้อาวุโสของพรรค ว่าที่ ส.ส. ที่เป็นหลักสำคัญของพรรคและว่าที่ ส.ส. ที่มีความคิดก้าวหน้า อดีตผู้สมัคร ส.ส. ที่มีความคิดก้าวหน้ายึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคและว่าที่ ส.ส. ที่เป็นคนรุ่นใหม่ๆ

เมื่อดูแล้วก็คงต้องต่อสู้กันทางความคิดพอสมควร ว่าเหตุผลของฝ่ายใดสามารถเป็นที่ยอมรับของสมาชิกพรรคและผู้ที่จะลงคะแนนเสียงเลือกพรรคได้มากกว่ากัน 

ซึ่งเรื่องนี้เป็นจุดแข็งที่สุดของพรรคประชาธิปัตย์ที่ไม่ใช่พรรคการเมืองของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เป็นพรรคการเมืองของสมาชิกพรรคทุกคน

ยังไม่มีใครสามารถตอบได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะลงมติเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่? เพราะยังไม่ถึงเวลา ซึ่งคงต้องรอคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และหัวหน้าพรรคคนใหม่

แต่เมื่อดูแนวโน้ม ดูความชอบธรรมทางการเมือง ดูคุณธรรม ดูอุดมการณ์ ดูหลักการ ของแต่ละฝ่ายและ ก็พอจะมองเห็นว่าผลการลงมติจะเป็นเช่นไร

โอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐริบหรี่เหลือเกิน

ขอให้ทุกท่านโชคดีในวันหยุดนะครับเรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?