'โฆษกคสช.'แจง'ธนาธร'ขึ้นศาลทหารตามกม.ไม่เลือกปฎิบัติ


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.62-พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีคดีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกแจ้งข้อหาและดำเนินคดีที่มีความผิดตามมาตรา 116 ,ม.189 และ ม.215 จะต้องขึ้นศาลทหารว่า  กฎหมายมีผลบังคับใช้กับคนทุกคนเท่าเทียมกัน โดยไม่แยกแยะว่า คนนั้นจะเป็นผู้เห็นต่าง หรือเป็นผู้เห็นด้วย ดังนั้นเมื่อมีการกระทำความผิดเกิดขึ้น บุคคลนั้น ควรต้องยอมรับผลของการกระทำของตัวเอง เพราะไม่มีใครไปบังคับให้มากระทำผิดได้
       
"คดีที่ต้องพิจารณาในศาลทหาร   เป็นผู้ต้องหากระทำความผิดในช่วงปี 2557-2558  ซึ่งมีคดีอยู่ 4 ประเภท ของกลุ่มงานความมั่นคง  ดังนั้นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ไม่ต้องกังวล เพราะทุกศาลจะพิจารณาตามตัวบทกฎหมายภายใต้บรรทัดฐานเดียวกัน เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจในขั้นตอนตามกฎหมาย จะมีเพียงส่วนน้อย ซึ่งเป็นคนกลุ่มเดิม และมีบางคนที่อยู่เบื้องหลังไม่ออกมาเคลื่อนไหวในทางเปิดเผยการกล่าวหาว่า คสช.กลั่นแกล้ง  จึงเป็นเพียงมุมมองส่วนบุคคล อาจคิดเองตามทัศนคติเดิม แต่หากเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือเสียหาย สามารถฟ้องกลับได้"


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'