นักศึกษา มข.แต่งชุดแฟนซีรณรงค์ลดอุบัติเหตุ แจกส้มตำผู้ขับขี่สร้างสีสันแปลกใหม่ช่วงสงกรานต์


   

11 เม.ย.62 - ที่บริเวณสามแยกทางเลี่ยงเมืองสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย ผศ.ดร.กริช แรงสูงเนิน คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) วิทยาเขตหนองคาย ได้นำนักศึกษาแต่งกายด้วยชุดแฟนซีทั้ง กัปตันอเมริกา, ราพันเซล, แบทแมน, วันเดอร์วูแมน, เอลซ่า, แม่มด , เดวิล และอื่นๆ ด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสน่ารัก มาทำกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการถือป้ายข้อความรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รณรงค์ลดอุบัติเหตุ และกิจกรรมพิเศษการตำส้มตำ มีการโชว์ลีลาตำส้มตำโดยเหล่าบรรดาฮีโร่ แฟนซี ช่วยกันหยิบจับวัตถุดิบใส่ครกกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน เสร็จแล้วได้นำส้มตำพร้อมผัดหมี่ ลูกอม น้ำ และผ้าเย็น เดินแจกจ่ายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับประทานแก้ง่วง แก้อาการเหนื่อยล้า หลังจากเดินทางด้วยรถยนต์เป็นเวลานาน และขณะนี้พบว่ามีปริมาณรถยนต์เดินทางเข้าจังหวัดหนองคายเพิ่มมากขึ้น

ผศ.ดร.กริช กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ วิทยาเขตหนองคายจัดขึ้นเพื่อต้องการให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจะมีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก อาจเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ทุกเมื่อ จึงได้นำนักศึกษามาทำกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีนอกเหนือจากการศึกษาในสถานศึกษาเพียงอย่างเดียว


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่