นางเอกมาก!'เด็กจตุพร'ปูดค่าตัว'งูเห่า'พุ่ง 9 หลักแต่ไม่ประณาม เพราะถูกกดขี่จากเผด็จการ


เพิ่มเพื่อน    

13 เม.ย.62-น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ  กล่าวว่าค่าตัวงูเห่าที่จะยกมือสนับสนุนการสืบทอดอำนาจพุ่งสูงถึง 9 หลักที่กำลังสะพัดในขณะนี้ว่า ประชาชนทั้งประเทศถูกเผด็จการการบังคับกดขี่ปกครองมา 5 ปี จนภาวะเศรษฐกิจลำบากกันถ้วนหน้าแทบทุกครัวเรือน เมื่อวันก่อนมีร้านซักรีดที่ตนใช้บริการถึงกับถือโฉนดมาจำนองในราคาต่ำกว่าราคาที่ดินมากในขณะที่ตนเองนำผ้าไปซัก แล้วคณะเผด็จการที่อยากอยู่ยาวก็ใช้ความลำบากที่สร้างขึ้นให้คนทั้งชาติ มาเพื่อเป็นเครื่องมือในการเสนอค่าตัวงูเห่าเพื่อไปสนับสนุนการสืบทอดอำนาจต่อ การลงทุนสูงขนาดนี้ผู้ลงทุนต้องคาดการณ์ว่าจะต้องได้ผลตอบแทนที่มากกว่าหลายเท่า ผลร้ายกรณีนี้จะตกอยู่กับประชาชนไทยทั้งชาติ

เธอกล่าวว่าจะไม่ประณามงูเห่า แต่จะชี้ให้เห็นว่างูเห่าเหล่านี้เกิดขึ้นจากการที่สังคมไทยถูกกดขี่จากเผด็จการจนคนส่วนใหญ่อยู่ในภาวะลำบากมากกันถ้วนหน้า เมื่อคนเราเข้าสู่ภาวะลำบากทางเศรษฐกิจทำให้การยอมตัดสินใจเป็นงูเห่าทำได้ง่ายขึ้น ยิ่งเมื่อราคาค่าตัวงูเห่าจากการเริ่มต้นที่ 8 หลักได้พุ่งถึง 9 หลัก ทำให้ผู้ที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจและมีภาระรับผิดชอบที่อุดมการณ์ไม่มั่นคงยอมละทิ้งอุดมการณ์และอนาคตของประเทศเพื่อแก้ปัญหาส่วนตัวก่อน กรณีงูเห่านี้คือหนึ่งในสาเหตุในการฝังรากลึกของความเลวร้ายและอำมหิตของการกดขี่บังคับปกครองด้วยระบอบเผด็จการที่ตรวจสอบไม่ได้

"จากความอยากอยู่ในอำนาจยาวเพื่อผลประโยชน์ของคณะเผด็จการ ต้องการใช้รัฐธรรมนูญที่ร่างเองพร้อมกติกาการเลือกตั้งที่ได้เปรียบคู่แข่งที่ผ่านมาเป็นเครื่องมือฟอกความเป็นเผด็จการให้เป็นประชาธิปไตยในสายตาสังคมโลก แต่ผลการเลือกตั้งคะแนนเสียงไม่พอให้อยู่ยาวต่อไปได้ กระบวนการประมูลงูเห่าจึงเกิดขึ้นเพื่อรักษาอำนาจเผด็จการให้ได้อยู่ในอำนาจยาวนานต่อไป  ไม่ต้องนึกเลยว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจะลำบากเพิ่มขึ้นกันอีกขนาดไหน ถ้าเผด็จการได้สืบทอดอำนาจต่อยาวไปอีก" โฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวทิ้งท้าย.


ทะลุ "หลักพัน" แล้วนะครับ สถิติใหม่ล่าสุด "ยอดติดเชื้อโควิด" รายวันของไทย ณ วันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๔ แต่ไม่ต้องตกอก-ตกใจ

โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี