15 เม.ย.62- พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รรท.สวป.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปฏิบัติการจู่โจมเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักเลขที่ 902/42 หมู่บ้านประกายทอง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยปฏิบัติการตามยุทธวิธีใช้โล่ห์นำพร้อมกำลังสนับสนุนอาวุธครบมือ เข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน ซึ่งชั้นแรกว่างเปล่าแต่ชั้น 2 ภายในห้องนอนมีเสียงแอร์เปิดอยู่จึงบุกขึ้นไปตรวจค้นก็พบ นายธีรพงษ์ ดาราโชติ อายุ 25 ปี หรือโดม นอนหมอมอยู่ใต้เตียงตำรวจจึงควบคุมตัวเอาไว้ และตรวจค้นภายในห้องพบไอซ์ซึ่งแบ่งใส่ถุงขายจำนวน 11 ถุง หนักประมาณ 12 กรัมซึ่งใช้วิธีซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงเครื่องเสียงตำรวจต้องถอดชิ้นส่วนแกะดูจึงจะพบ และยังมีอุปกรณ์การเสพไอซ์อีก 3 ชุด
จากการสอบสวน นายธีรพงษ์ ก็ยอมรับสารภาพโดยบอกว่าได้มาเช่าบ้านหลังนี้ 2 เดือน ค่าเช่าเดือนละ 4,000 บาทเพื่อขายไอซ์ให้กับลูกค้าพร้อมกับมีอุปกรณ์เสพไอซ์ไว้บริการ สำหรับการเข้าจับกุมนักค้ายาเสพติดรายนี้เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าบ้านหลังนี้มีพฤติกรรมต้องสงสัยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าออกตลอดมาเป็นเวลา 2 เดือนจึงสืบหาข้อมูลจึงทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจึงวางแผนเข้าจับกุม และจะขยายผลไปยังเครือข่ายคายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป
วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น |
กลเกม 'ในศาล-ในถนน' |
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด |
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ' |
'มหาสงกรานต์' คืออะไร? |
หมอ 'สงกรานต์' หมอ |
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่ |