รวบ 2 ผัวเมียชาวเวียดนามล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในสวนสนุก


   

15 เม.ย.62-พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี แถลงข่าวการจับกุมนายพาน วาน ลอง อายุ 60 ปี สัญชาติเวียดนาม และนางเหงียน ถี่ เฮียน อายุ 55 ปี สัญชาติเวียดนาม พร้อมด้วยของกลาง 1.ธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 8 ฉบับ  2.ธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 4 ฉบับ  3.เงินสด จำนวน1,120 บาท 4.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ IPHONE สีทอง จำนวน 1 เครื่อง 5.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO จำนวน 1 เครื่อง 6.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Masstel สีดำ จำนวน 1 เครื่อง  7.บุหรี่ยี่ห้อ THANG LONG จำนวน 5 ซอง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังจากที่พยายามก่อเหตุ ล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวคนหนึ่ง แต่ถูกจับได้เสียก่อน 

พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย 62 เวลาประมาณ 12.00 น. ผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ ล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวบริเวณบ้านหิมะ. สวนสนุกดรีมเวิลด์. ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาขยายผลร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจท่องเที่ยว. และนำตัวไปทำการตรวจค้นห้องพักที่โรงแรมโฟร์ซันเพลส. ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กรุ่งเทพมหานคร และได้ทรัพย์สินเพิ่มเติม เป็นเงินสดไทย ประมาณ 8,000 บาท. เงินดอลล่าฉบับละ 100 จำนวน 4 ฉบับ. ใบมีดโกน กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ 

"นางเหงียน 2 เคยมีประวัติลักทรัพย์เมื่อปี 61. ในท้องที่ สน.พระราชวัง โดยจากการสอบสวน ในเบื้องต้นผู้ต้องหาที่ 1. ให้การปฏิเสธ. ผู้ต้องหาที่ 2. ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ในเบื้องต้นได้ส่งตัวทั้งสองให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ ก่อนที่จะนำตัวส่งฟ้องศาลเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป "


เริ่มหนาวแล้วและอาจได้หนาวถึงขั้วหัวใจกันทั่วหน้า หากยังมีความคิดจะโค่นรัฐธรรมนูญวันนี้เสียงเรียกร้องบอกว่า อยากจะแก้รัฐธรรมนูญ มาในแบบลับลวงพรางเพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน
'ชมกันเองบ้างจะเป็นไรไป'